Thứ hai, 27/3/2017, 11:10 (GMT+7)

Không được lên máy bay vì mặc quần legging

Các khách hàng đang đồng loạt phản đối hãng hàng không Mỹ sau khi một cô bé 10 tuổi mặc quần legging bị từ chối cho lên máy bay.

Theo Metro đưa tin, một bé gái 10 tuổi cùng cha đi máy bay của hãng hàng không United Airlines từ Denver tới Minneapolis (Mỹ) sáng 26/3. Tuy nhiên trước khi lên được máy bay, cô bé này đã phải đi thay trang phục khác bởi chiếc quần legging của cô được nhân viên hãng hàng không cho là không phù hợp. Cũng trong chuyến bay này, hai cô gái khác không được phép lên máy bay vì không chịu thay quần áo.

khong-duoc-len-may-bay-vi-mac-quan-legging

Bức ảnh cô bé mặc quần legging được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Sau khi các hành khách đi cùng chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, hãng hàng không đã trả lời bằng cách trích dẫn quy định của họ, rằng: "United Airlines có quyền từ chối hành khách nếu họ không mặc trang phục đúng theo Hợp đồng vận chuyển".

Ngay lập tức, hãng hàng không còn nhận về nhiều chỉ trích hơn nữa vì trả lời một cách máy móc và không liên quan đến vấn đề mà mọi người đang quan tâm.

Sau đó, công ty này giải thích thêm rằng hành khách nhỏ tuổi này không có vé mà được đi theo chế độ  người thân của nhân viên được bay miễn phí nếu máy bay còn chỗ trống. Một phát ngôn viên hãng hàng không United Airlines đã đăng trên Twitter: "Với những người được ưu tiên đi không có vé, họ phải mặc trang phục trông gọn gàng và phù hợp với phong tục địa phương".

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng đặt câu hỏi tại sao quần legging lại được xem là không phù hợp với trẻ nhỏ. "Trên thực tế không ai có thể phân biệt được giữa người đi không vé và người có vé", một người dùng mạng viết.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao