Không được lên máy bay vì béo quá

Một chàng trai người Pháp vừa bị hàng không từ chối cho lên máy bay vì trọng lượng của anh là 226 kg, không vừa chiếc ghế nào.

Chủ nhật, 10/11/2013, 05:23 (GMT+7)
fat2-3732-1383983837.jpg

Kevin Chenais bị hàng không British Airways từ chối vì quá béo. Ảnh: CBS Chicago

Kevin Chenais, 22 tuổi, bị mắc chứng rối loạn hormone khiến trọng lượng cơ thể anh lên tới hơn 226 kg. Để thoát khỏi tình trạng nặng nề, Chenas được gia đình đưa đến Mỹ chữa bệnh.

Sau một năm rưỡi điều trị tại bệnh viện Mayo, thuộc thành phố Rochester, bang Minnesota, Kevin cùng người nhà quyết định về nước. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên máy bay của hãng British Airways, Chenais bị nhân viên hãng từ chối với lý do không dám đảm bảo an toàn cho anh.

Đại diện của British Airways nói với New York Daily News qua email rằng hãng "đã cố gắng tìm ra phương án phù hợp cho trường hợp gia đình Chenais" nhưng không chiếc ghế nào trên máy bay của hãng đủ lớn với thân hình của anh.

Lời giải thích của hãng không làm bà Christina Chenais, mẹ của Kevin, hài lòng. Bà cho biết vì không được lên máy bay mà cả gia đình đã bị kẹt ở Chicago.

"Nếu họ có thể đưa thằng bé đến đây thì cũng có thể đưa nó về được chứ? Dù sao chúng tôi vẫn phải đưa Kevin về nước để việc chữa trị được tiếp tục", bà tức giận nói.

Theo CBS Chicago, cả gia đình sẽ phải bắt một chuyến tàu tới New York, sau đó lên tàu du lịch Queen Mary II đến Anh mới có thể về Pháp. Tuy nhiên số tiền còn lại của họ không đủ để thanh toán cho toàn bộ chi phí này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
máy bay

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?