Thứ năm, 7/2/2013, 10:13 (GMT+7)

Khởi tố đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng

Đây là đường dây đánh bạc quốc tế trên mạng Internet có quy mô lớn nhất từ trước đến nay lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết, đã xác định được 6 người có hành vi tổ chức đánh bạc và 5 người có hành vi đánh bạc trong đường dây đánh bạc quốc tế M88.

Sáu người bị khởi tố về tội Tổ chức đánh bạc gồm: Nguyễn Vũ Hoài Trâm (sinh năm 1978, ở Hà Nội, Giám đốc công ty Tin tức cộng NewsPlus); Cù Thị Thanh Hải (sinh năm 1973, ở Hà Nội, Phó giám đốc công ty); Cù Huy Giáp (sinh năm 1981, là em bị can Hải); Nguyễn Lê Sang (sinh năm 1976, Phó giám đốc ban Truyền thông và Tiếp thị thuộc ngân hàng quốc tế VIB); Phạm Thị Kim Loan (sinh năm 1972, ở TP HCM), Lê Văn Hải (sinh năm 1988, ở An Giang).

Trước đó, ngày 16/1, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phá chuyên án đường dây đánh bạc quốc tế với lượng tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng sau một thời gian thu thập chứng cứ.

Giao diện trang web M88.com

Giao diện trang web M88.com

Theo cơ quan điều tra, đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Hoạt động của các người diễn ra trên phạm vi toàn quốc từ Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa và nhiều địa phương khác. Trong thời gian qua, số tiền cá cược giao dịch thông qua các tài khoản lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trang web này có máy chủ đặt ở Philippines và được lắp đặt hệ thống thiết bị kỹ thuật và vận hành tại Philippines. Để đưa vào Việt Nam, họ đã Việt hóa toàn bộ trang web trên, có hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện các hình thức đánh bạc. Hình thức đánh bạc là thế chấp, người chơi phải chuyển tiền thật thành “tiền ảo” bằng cách lập tài khoản ngân hàng, sau đó chuyển tiền bằng nhiều hình thức khác nhau tới tài khoản ngân hàng đại diện của M88.

Khi cá độ người chơi đánh trực tiếp với mạng M88, bộ phận quản trị ở nước ngoài kiểm soát toàn bộ hoạt động đánh bạc của người chơi. Những người cầm đầu trang web đánh bạc này đều ở nước ngoài. Số người đã bị bắt ở Việt Nam chỉ là những “chân rết” của đường dây này. Chính vì thế công tác điều tra, phá án gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tập trung đấu tranh mở rộng vụ án này.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?