Thứ ba, 15/10/2019, 09:01 (GMT+7)

Khởi tố cô giáo trường Gateway

Hà NộiNguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm của bé trai chết do bị bỏ quên trên xe buýt, đối mặt với cáo buộc thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sáng 15/10, trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết quyết định khởi tố với cô Thủy theo điều 360 Bộ luật Hình sự 2015 đã được Công an quận Cầu Giấy ban hành. Cô Thủy được tại ngoại trong quá trình điều tra do thành khẩn khai báo, hợp tác.

Tuy nhiên, ông Đinh Minh Tảo (Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy) cho hay chưa nhận được quyết định khởi tố này để xem xét phê chuẩn.

Xe đưa đón học sinh trường Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Xe đưa đón học sinh trường Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Trong ngày thứ hai đi học lớp 1 sáng 6/8, bé Lê Hoàng Long được nhân viên đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy đón lên chiếc Ford Transit 16 chỗ do tài xế Phiến điều khiển đưa đến trường Gateway ở phố Khúc Thừa Dụ, cách nhà chừng 3 km. Chiều cùng ngày, Long được phát hiện chết trên ôtô sau 9 tiếng bị bỏ quên. Nguyên nhân tử vong là suy hô hấp và sốc nhiệt.

Ngày 27/8, bà Quy bị khởi tố, tạm giam về tội Vô ý làm chết người. 7 ngày sau, ông Phiến bị khởi tố, cho tại ngoại về cùng tội danh.

Trong quá trình điều tra vụ án, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết nhà chức trách sẽ điều tra trách nhiệm của nhà trường, quy trình nhận bàn giao, quản lý học sinh để từ đó làm rõ trách nhiệm cá nhân.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, cô Thủy không trực tiếp liên hệ với cha mẹ bé Long khi không thấy em có mặt ở lớp vào hôm 6/8. Cô Thủy điểm danh và nhập thông tin vào phần mềm Sycamore thông báo một học sinh vắng mặt, tuy nhiên bộ phận có trách nhiệm đã không thông báo cho phụ huynh. 

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả