Khởi tố 4 người rút ruột xăng dầu ở Hưng Yên

Rút ruột xăng dầu, hai lái xe chở xăng dầu cùng hai người thu mua bị công an Hưng Yên khởi tố, bắt tạm giam.

Thứ hai, 14/8/2017, 00:00 (GMT+7)
khoi-to-4-nguoi-rut-ruot-xang-dau-o-hung-yen

Công an Hưng Yên lập biên bản bắt quả tang lái xe Nguyễn Trọng Trung rút ruột xăng dầu bán cho Nguyễn Văn Hà. Ảnh: Công an Hưng Yên

Ngày 13/8, Công an Hưng Yên thông tin cơ quan an ninh điều tra tỉnh vừa khởi tố 4 bị can trong vụ án “rút ruột xăng dầu” tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 9/6/2017, tại nhà kho của Nguyễn Văn Hà (43 tuổi) ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên), Phòng An ninh điều tra phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Trọng Trung (42 tuổi) là lái xe xitec của Công ty cổ phần xăng dầu Tự Lực 1 (Hà Nội) hút trộm 300 lít xăng A92 bán cho Hà và Nguyễn Ngọc Anh (44 tuổi) lấy 3,9 triệu đồng.

Khám xét nhà kho của Hà, nhà chức trách phát hiện, thu giữ số lượng lớn xăng dầu (1.300 lít xăng và 20.000 lít dầu) được chứa trong hai xitec và hai thùng nhựa, cùng ba ôtô bồn chuyên dụng.

Sau khi bị bắt quả tang, Hà và Ngọc Anh khai nhận trước đó khoảng 15 phút Vũ Xuân Hồng (44 tuổi) quê Hà Nội, cũng là lái xe xitec của Công ty Tự Lực 1 vào bán cho 500 lít xăng. Để bù lại số xăng rút ra, Hồng mua lại của Hà 400 lít dầu hỏa để đổ trộn lẫn và ăn tiền chênh lệch 2,25 triệu đồng.

Cũng theo Hà khai, việc mua bán xăng dầu trái phép được bị can thực hiện từ tháng 7/2016. Để hỗ trợ cho công việc làm ăn, Hà thuê Nguyễn Ngọc Anh làm cho mình với mức lương tháng 7 triệu đồng.

Sau 2 tháng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên thực hiện lệnh khởi tố về hành vi Trộm cắp tài sản đối với hai lái xe Vũ Xuân Hồng và Nguyễn Trọng Trung; còn ông chủ Nguyễn Văn Hà và người làm thuê Nguyễn Ngọc Anh bị khởi tố về hành vi Tiêu thụ sản phẩm do người khác phạm tội mà có.

Giang Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?