Khỏa thân sống trên đảo suốt 20 năm

Thời gian đầu, ông Masafumi còn mặc quần áo khi có tàu thuyền qua lại nhưng dần dần, không thấy ngại nữa, ông cứ thế trần truồng.

Thứ năm, 19/4/2012, 05:15 (GMT+7)
bgf

Ông Masafumi Nagasaki sống một mình trên đảo Sotobanari đã 20 năm. Ảnh: IBtimes

Ông Masafumi Nagasaki cho biết 2 thập kỷ qua, đảo Sotobanari đã trở thành ngôi nhà của ông. Ngày ngày, thức ăn của ông là những chiếc bánh gạo luộc chín. Mỗi tuần một lần, ông Masafumi mới mặc quần áo và chèo thuyền khoảng một tiếng để đi lấy tiền gia đình gửi cho ông. Với số tiền này, ông dùng để mua thức ăn và nước uống.

Thời gian đầu khi sống trên đảo, ông Masafumi còn mặc quần áo mỗi khi có tàu thuyền qua lại. Nhưng dần dần ông không còn cảm thấy ngại nữa và quyết định cứ thế ở trần. "Không mặc gì và đi lại khắp nơi có thể không phù hợp với xã hội ngày nay, nhưng ở trên hòn đảo này thì chẳng có vấn đề gì cả. Nếu mặc quần áo vào, đôi khi còn có cảm giác như mình không thuộc về nơi này", cụ ông 76 tuổi nói.

Tờ Mirror đưa tin ông Masafumi từng là một nhiếp ảnh gia và sau đó thì chuyển sang làm việc trong ngành giải trí. Đến tuổi về hưu, ông muốn được tránh xa khỏi cuộc sống phồn hoa nơi đô thị để sống hòa mình với thiên nhiên.

"Tôi làm theo những quy luật của thế giới tự nhiên. Bạn không thể thắng được thiên nhiên, vì thế bạn phải hoàn toàn nghe theo nó. Đó là những gì tôi học được khi đến hòn đảo này", ông Masafumi cho biết.

Mỗi ngày ông Masafumi thường tuân theo một thời gian biểu nghiêm ngặt. Việc đầu tiên trong ngày ông làm khi thức dậy là nằm phơi nắng trên bãi biển, thời gian còn lại ông chuẩn bị đồ ăn, giặt giũ và dọn dẹp chiếc lều của mình trước khi tắt nắng và côn trùng xuất hiện.

"Tìm nơi để từ giã cõi đời là một việc quan trọng phải làm và tôi đã quyết định sẽ ra đi ở đây", ông Masafumi nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?