Khóa học nhận biết hàng hiệu ở Trung Quốc

Khóa học chứng thực hàng hóa xa xỉ của cô giáo họ Li ở Bắc Kinh kéo dài 10 ngày với học phí hơn 5.300 USD. 

Thứ sáu, 12/9/2014, 10:53 (GMT+7)
goods-9529-1410491629.jpg

Một giáo viên đang hướng dẫn các học viên tại lớp học về cách nhận biết hàng thật, giả ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Beijing Youth Daily.

Beijing Youth Daily dẫn lời cô Li cho biết các học viên khi tham gia khóa học trên sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thực hành trong thời gian 10 ngày. "Kết thúc khóa học, họ có thể nhận biết được 70% hàng hóa cao cấp được làm giả trên thị trường", Li nói. 

Theo cô, các học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học nếu như vượt qua các bài kiểm tra cuối khóa. "Đến nay, chưa có cơ quan nào ở Trung Quốc cấp loại chứng chỉ tượng tự như thế. Tôi không nghĩ một người có thể kiểm định được chất lượng chỉ sau một khóa học", Li nói. Cô cũng tiết lộ đã tốn hơn 652.000 USD mua các mặt hàng xa xỉ về để nghiên cứu. 

Theo ECNS, hầu hết học viên làm việc tại các cửa hàng chuyên bán đồ second-hand (hàng đã qua sử dụng), nhân viên chăm sóc khách hàng hay những người chuyên bán sản phẩm cao cấp. 

Dong, một giáo viên chịu trách nhiệm tuyển sinh, nói rằng để đảm bảo chất lượng thì một lớp học như vậy không nên có quá 10 học viên. "Chúng tôi hy vọng họ sẽ có đóng góp trong việc xác thực hàng hóa xa xỉ", Dong nói. 

Việc chứng thực các mặt hàng xa xỉ phẩm ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc trong bối cảnh nhiều hàng hiệu, hàng đã qua sử dụng và hàng giả tràn lan trên thị trường trong nước. Do thiếu các tiêu chuẩn cho phép, lĩnh vực này đang phát triển khá hỗn loạn và không thể đáp ứng được vai trò của mình trong các vụ tranh chấp giữa người mua và người bán. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?