Thứ hai, 7/10/2019, 11:52 (GMT+7)

Khinh khí cầu phát nổ khiến hai mẹ con mất mạng

Trung QuốcTrong lúc đang 'dạo chơi' ở độ cao 3.000 m, một phụ nữ và con gái đã chết thảm vì khinh khí cầu bất ngờ nổ tung.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 1/10 tại tỉnh Sơn Đông và được các nhân chứng ghi lại, chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Trong video, một phụ nữ và cô con gái đang trong độ tuổi học tiểu học, được nhìn thấy ngồi trên hai chiếc ghế riêng biệt, treo bên dưới khinh khí cầu khổng lồ.

Hai mẹ con ngồi khinh khí cầu trước khi tai nạn xảy ra hôm 1/10 ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Oriental Daily.

Hai mẹ con ngồi khinh khí cầu trước khi tai nạn xảy ra hôm 1/10 ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Oriental Daily.

Bình thường, một khinh khí cầu chỉ bay ở độ cao trung bình từ 300 đến 1.000 m, thì quả khinh khí cầu của hai mẹ con được báo cáo đạt tới độ cao tận 3.000 m. Vì bay đến độ cao bất thường, khinh khí cầu gần như chỉ còn là một chấm nhỏ trên bầu trời và cuối cùng đã nổ tung.

Các nhân chứng sau đó nhìn thấy người phụ nữ và con gái rơi xuống. Vụ tai nạn đã lấy đi mạng sống của cả hai. Các bộ phận của cơ thể nạn nhân được tìm thấy nằm rải rác trên mặt đất.

Quả khinh khí cầu gần như biến mất vì bay quá cao. Ảnh: Oriental Daily.

Quả khinh khí cầu gần như 'biến mất' vì bay quá cao. Ảnh: Oriental Daily.

Theo chính quyền địa phương, dịch vụ khinh khí cầu đã hoạt động bất hợp pháp vì chưa có giấy phép đăng ký. Họ đang bị đình chị và phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự.

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?