Thứ hai, 18/3/2013, 08:12 (GMT+7)

Khiêng quan tài diễu hành làm náo loạn phố

Cho rằng có bất minh trong điều tra vụ án chết người, người nhà nạn nhân khiêng quan tài diễu hành khắp phố nhằm gây áp lực.

Khoảng 9h sáng ngày 17/3, người dân TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một thi thể nam giới ở dưới cống nước tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên trong tình trạng đang phân hủy. Nạn nhân sau đó được xác định là anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên).

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi.

Tại thời điểm phát hiện, nạn nhân tử vong trong tình trạng có nhiều vết bầm tím ở ngực và đầu, răng không còn. Gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Ngay trong ngày, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi. Sự việc được hàng nghìn người dân tập trung để theo dõi.
 
Sau khi khám nghiệm tử thi, công an kết luận nạn nhân tử vong do bị ngạt nước. Kết luận này khiến người nhà nạn nhân Tuấn Anh nghi ngờ, bức xúc, cùng một số người dân đã kêu gọi mang quan tài nạn nhân đi diễu hành gây náo loạn thành phố.
 
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ để duy trì trật tự. Từ 15h chiều, lực lượng công an lập chốt chặn phong tỏa nhiều ngã đường trong TP Vĩnh Yên. Đến 18h chiều, người dân mang chiếc quan tài đến đặt trước cổng trụ sở tỉnh ủy Vĩnh Phúc để gây áp lực tới cơ quan chức năng.

Cuối giờ chiều qua, gia đình nạn nhân cho biết bước đầu chính quyền địa phương đã tiếp xúc với gia đình và đề nghị cung cấp thêm những tư liệu, căn cứ để tiếp tục làm rõ sự việc. Theo đó, cơ quan điều tra đã bắt 5 nghi phạm liên quan cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh, gồm Nguyễn Văn Tình (25 tuổi), Nguyễn Văn Định (30 tuổi, cùng ở xã Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Phùng Đắc Tú (19 tuổi), Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi, ở Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Đặng Quốc Tú (tỉnh Phú Thọ).  

quantai4-816411-1368255699_600x0.jpg

Rất đông người dân tập trung tại nơi phát hiện tử thi. Ảnh: Tiền Phong

Ngay sau khi sự việc xảy ra đã xuất hiện tin đồn cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh có liên quan đến con rể ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Trao đổi với Giáo dục Việt Nam về việc này, ông Hùng cho biết, ông cũng có nghe tin và hỏi con rể nhưng được khẳng định không liên quan. Đêm đó vợ chồng nó ngủ ở nhà. Ông Hùng cũng khẳng định “Trong vụ việc này, ai làm sai, ai nói sai thì người đó phải chịu trách nhiệm”. Tỉnh không có chỉ đạo gì mà xử lý theo luật pháp.

Còn về vấn đề đám đông mang quan tài có người chết đến trước cổng Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc để phản đối kết luận giám định pháp y vào chiều hôm qua, 17/3, ông Hùng nói: “Hiện cơ quan công an đang xử lý vụ việc. Phải chờ có kết luận điều tra mới thông tin tiếp được”. Với những người dân mang quan tài đến tập trung thành đám đông trước cổng Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, ông Hùng cho biết sẽ không “làm căng” mà tiếp tục giải thích rằng không nên tụ tập đông người như thế dễ gây ra sự bất ổn định và quá khích.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?