Thứ hai, 17/6/2013, 16:27 (GMT+7)

Khám xét trụ sở Công ty Bảo Long

Khoảng 11h trưa 17/6, công an tiến hành khám xét trụ sở và nơi làm việc của ông Nguyễn Hữu Khai. Nhiều tài liệu đã được thu giữ để phục vụ điều tra.

>> Đời tư đầy thăng trầm của ông chủ Bảo Long

Hơn 12h30' hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra Hà Nội hoàn tất việc khám xét nơi từng là trụ sở chính của tập đoàn y dược Bảo Long tại thị xã Sơn Tây. Nhiều tài liệu thu giữ được chuyển ra xe công vụ. Chứng kiến việc khám xét có con trai, anh và em trai của ông Khai.

Hơn 12h30 hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra Hà Nội hoàn tất việc khám xét nơi từng là trụ sở chính của tập đoàn y dược Bảo Long tại thị xã Sơn Tây. Nhiều tài liệu thu giữ được chuyển ra xe công vụ. Chứng kiến việc khám xét có con trai, anh và em trai của ông Khai. Ảnh: GDVN

Việc khám xét bắt đầu lúc 11h. Nhiều công an địa phương được huy động bảo vệ từ xa trong lúc các điều tra viên thực thi lệnh khám xét. Sau khoảng 90 phút, nhà chức trách cho biết đã niêm phong, thu một số tài liệu phục vụ việc điều tra cáo buộc ông Nguyễn Hữu Khai (Chủ tịch tập đoàn Bảo Long) có hành vi sử dụng trái phép tài sản, theo điều 142 Bộ luật hình sự.

Sau khoảng 90 phút, nhà chức trách cho biết đã niêm phong, thu một số tài liệu phục vụ việc điều tra cáo buộc ông Nguyễn Hữu Khai (Chủ tịch tập đoàn Bảo Long) có hành vi sử dụng trái phép tài sản.

Việc ông Khai bị bắt được cho là khởi nguồn từ việc tập đoàn Bảo Long bán tài sản tại thị xã Sơn Tây cho tập đoàn Bảo Sơn. Trước khi xảy ra kiện tụng, ông Khai và ông Nguyễn Trường Sơn (Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn) quen nhau đã 20 năm, sau khi ông Sơn được ông Khai chữa khỏi bệnh máu nhiễm mỡ.

Việc ông Khai bị bắt được cho là khởi nguồn từ việc tập đoàn Bảo Long bán tài sản tại thị xã Sơn Tây cho tập đoàn Bảo Sơn. Trước khi xảy ra kiện tụng, ông Khai và ông Nguyễn Trường Sơn (Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn) quen nhau đã 20 năm, sau khi ông Sơn được ông Khai chữa khỏi bệnh máu nhiễm mỡ. Năm 2011, hai người hợp tác kinh doanh.

năm 2011, hai người hợp tác kinh doanh. Thông tin từ Bảo Sơn cho hay, đơn vị này đã chuyển cho ông Khai khoảng 227 tỷ đồng để mua lại 100% cổ phần của các công ty thuộc tập đoàn, phần vốn góp bổ sung và toàn bộ tài sản, quyền sử dụng đất và bản quyền thương hiệu sản phẩm.

Thông tin từ Bảo Sơn cho hay, đơn vị này đã chuyển cho ông Khai khoảng 227 tỷ đồng để mua lại 100% cổ phần của các công ty thuộc tập đoàn, phần vốn góp bổ sung và toàn bộ tài sản, quyền sử dụng đất và bản quyền thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, hai bên xảy ra tranh chấp khi ông Khai cho rằng ông Bảo Sơn không thực hiện cam kết trong hợp đồng và chưa thanh toán 125 tỷ đồng. Trong khi đó, Bảo Sơn cáo buộc ông Khai vẫn còn nợ hàng trăm tỷ đồng của các cá nhân và sử dụng trái phép tài sản đã bán tại xã Sơn Tây, Hà Nội. Ảnh GDVN

Tiến hành khám trần nhà.

Tiến hành khám trần nhà.

Tại phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai, có một chiế khét sắt, cơ quan điều tra đã tiến hành mở chiếc két để kiểm tra nhưng không có gì ở bên trong

Tại phòng riêng của ông Nguyễn Hữu Khai, có một chiế khét sắt, cơ quan điều tra đã tiến hành mở chiếc két để kiểm tra nhưng không có gì ở bên trong. Ảnh GDVN

Biển hiệu Bảo Long tại thị xã Sơn Tây.

Biển hiệu Bảo Long tại thị xã Sơn Tây. Hiện tập đoàn Bảo Long đã chuyển trụ sở vào TP HCM, chiều 17/6, tại đây vẫn có các hoạt động của tập đoàn, nhiều biển hiệu lớn đang được treo.

Ảnh: VnExpress, GDVN

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?