Khách Trung Quốc trả nhầm 23.000 USD cho một chiếc bánh bao

Chủ quán bánh bao đang tìm khách hàng nam chuyển nhầm số tiền lớn gấp 100.000 lần giá trị thực của chiếc bánh để trả tiền thừa.

Thứ bảy, 12/5/2018, 00:13 (GMT+7)
Vị khách hàng mua bánh vào đúng giờ cao điểm của cửa hàng nên chủ quán hiện vẫn chưa tìm ra danh tính của anh ta. Ảnh: SCMP. 

Vị khách mua bánh vào đúng giờ cao điểm của cửa hàng nên chủ quán hiện vẫn chưa tìm ra danh tính của anh ta. Ảnh: SCMP

Người đàn ông trả tiền bánh bao qua hệ thống thanh toán điện tử hồi tháng trước tại cửa hàng bán đồ ăn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Theo SCMP, chiếc bánh có giá trị chỉ 1,5 nhân dân tệ, nhưng vị khách chuyển nhầm thành 150.000 tệ (23.000 USD). 

Chủ quán bánh bao, He Liuzhu, cho rằng nhiều khả năng vị khách gõ nhầm mã pin vào ô giá tiền hàng khi thanh toán nên mới có sự nhầm lẫn này. He hiện cố gắng tìm danh tính vị khách để trả lại tiền thừa cho anh. 

"Cửa hàng chúng tôi kinh doanh đã 7 hay 8 năm rồi, doanh thu hàng tháng chỉ hơn 10.000 nhân dân tệ. 140.000 nhân dân tệ tương đương với thu nhập của cả năm rồi", ông chủ He nói.

He cho hay anh đã kiểm tra camera theo dõi của cửa hàng nhưng do vị khách mua bánh đúng giờ cao điểm 17h, trong quán có nhiều người, nên rất khó xác định. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?