Thứ tư, 5/2/2020, 16:52 (GMT+7)

Khách Trung Quốc nhiễm nCoV từng ở Nha Trang

Khánh HòaMột khách du lịch Trung Quốc từng lưu trú tại Nha Trang được phát hiện nhiễm virus corona khi trở về nước.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm 3/2 gửi thông báo hỏa tốc tới Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để thông tin về việc một người đàn ông Trung Quốc đi trên chuyến bay của hãng được phát hiện dương tính với virus corona khi về nước.

Khử trùng máy bay để phòng dịch nCoV. Ảnh: Ngọc Thành

Khử trùng máy bay để phòng dịch nCoV. Ảnh: Ngọc Thành.

Ngày 23/1, người đàn ông 46 tuổi đi từ Trịnh Châu, Trung Quốc, đến Nha Trang trên chuyến bay VN705. Ngày 28/1, người này trở lại Trung Quốc trên chuyến bay VN704. Trên chuyến trở về, khách bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus corona nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh.

Ngày 29/1, tại Trịnh Châu, người khách trên được đưa vào viện khám và xác định dương tính với nCoV một ngày sau đó. Bệnh viện đã thông báo cho chi nhánh Vietnam Airlines tại Trung Quốc.

Trước đó tại Nha Trang, vị khách 46 tuổi thuê phòng ở 2 khách sạn và được cho là đã tiếp xúc với nhiều người, gồm lễ tân, nhân viên của các khách sạn trên và hướng dẫn viên, lái xe, phiên dịch...

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ và hiện sức khỏe bình thường.

Về phía Vietnam Airlines, đơn vị này cho khử trùng hai máy bay đã thực hiện hành trình Trịnh Châu - Nha Trang - Trịnh Châu. Hai tổ bay của hai chuyến bay này hiện cũng được cách ly theo dõi.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao