Khách nhìn thấy vỏ máy bay bật tung giữa không trung

Chuyến bay của hãng hàng không Mỹ buộc phải quay trở về điểm xuất phát sau khi nắp động cơ bị bung gần rời khỏi thân.

Thứ năm, 6/12/2018, 09:19 (GMT+7)
Hành khách hết hồn khi thấy vỏ máy bay bung ra trên trời
 
 

Theo ABC Action News, chuyến bay của hãng Frontier Airlines có lịch trình từ Las Vegas tới Tampa (Mỹ) gặp sự cố hôm 30/11. Nắp động cơ (phần vỏ bọc), bị bung khỏi máy bay sau ít phút sau khi chiếc Airbus cất cánh.

Dan Ponce, một nhân viên đài truyền hình ở Chicago, đã chia sẻ bức ảnh về sự cố. Dan cho biết cô của mình, Estela Ponce, có mặt trên chuyến bay này và chụp lại ảnh.

Vỏ nắp động cơ của chiếc Airbus thuộc hãng hàng không Frontier Airlines bị bật tung ra hôm 30/11. Ảnh: Estela Ponce.

Vỏ nắp động cơ của chiếc Airbus thuộc hãng hàng không Frontier Airlines bị bật tung hôm 30/11. Ảnh: Estela Ponce.

"Các tiếp viên hàng không bình tĩnh thông báo với chúng tôi rằng cơ trưởng sẽ quay lại sân bay. Có một trục trặc khiến chúng tôi phải hạ cánh khẩn cấp", Estela kể lại.

Sau khi cất cánh lúc hơn 7h, vỏ máy bay bị tách gần rời khỏi thân, khiến phi cơ phải hạ cánh lúc 7h26. 166 người trên máy bay, gồm hành khách và phi hành đoàn, và không ai bị thương.

"Thật đáng sợ nhưng bay vẫn là phương tiện an toàn nhất. Tôi sẽ không vì thế mà bỏ đi máy bay", cô Estela nói thêm.

Trong khi đó, Rick Moseley, cựu phi công của hãng American Airlines, cho biết vỏ động cơ của máy bay cũng tương tự như mui xe. Rick nói: "Sẽ là vấn đề nếu một phần cánh hay đuôi bị hỏng, còn chuyện này thì không sao cả".

Frontier Airlines thông báo khách hàng đã được hoàn lại tiền vé và được tặng thêm phiếu mua hàng trị giá 500 USD cho chuyến bay tiếp theo của họ trên Frontier. Đồng thời, hãng hàng không Mỹ cũng sẵn lòng thanh toán toàn bộ chi phí nếu hành khách đặt lại vé trên chuyến bay của hãng hàng không khác.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?