Thứ năm, 24/1/2013, 08:52 (GMT+7)

Khách hát karaoke bị nhân viên chém đứt cổ

Hai nhóm khách và nhân viên dùng mã tấu, dao tông xông vào nhau hỗn chiến khiến một người tử vong vì nhát chém ở vùng cổ.

Theo bản án chiều 23/1 của TAND Hà Nội, tối muộn 3/11/2011, một nhóm khách trong đó có anh Nguyễn Kế Toại (26 tuổi, ở Hà Tĩnh) đến quán karaoke Xóm Vắng 1, ở đường Lĩnh Nam (Hà Nội) hát. Đến 23h30, nhóm khách này rục rịch đứng dậy ra về vì đã hết giờ.

Nhóm bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: V.D.

Nhóm bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: V.D.

Trong lúc chờ thanh toán, Đậu Sỹ Trọng, Trần Ngọc Quốc bấm thang máy để khách xuống. Thấy khách đứng ở thang máy quá lâu, Lưu Quý Khánh, nhân viên quán nhắc nhở. Lời qua tiếng lại, Khánh bị nhóm hát xông vào đánh hội đồng.

Thấy nhân viên cùng làm bị đánh, Trần Văn Chức gọi một số người khác lên giải quyết. Lúc này, Quốc điện sang quán Xóm Vắng 2, điều người sang trợ giúp. Thấy nhân viên quán đông, khách hát mới hoảng sợ, bỏ chạy bằng cầu thang bộ xuống tầng 1.

Xuống tới nơi, nhóm khách hát vào bếp lấy 3 con dao gọt hoa quả, vỏ chai bia vỡ, cùng dao tông để "chiến". Trong khi đó, có thêm trợ thủ, nhóm nhân viên vào kho lấy một bao tải đựng 7-8 con dao tông và chia mỗi người một con lao vào đánh nhau với khách.

Bị "yếu thế", nhóm khách bỏ chạy ra ngõ 332 đường Lĩnh Nam thì 11 nhân viên quán đuổi theo. Anh Toại chạy đến cổng khu tập thể Công ty X34 định trèo lên hàng rào thì bị Trần Văn Trọng cầm dao tông chém một nhát vào vai sát cổ, ngã xuống đất. Tiếp đó, Trọng chém phát thứ 2 vào lưng.

Mặc dù nạn nhân đã gục ngã, nhóm nhân viên vẫn xông vào đánh, chém, đâm nhiều nhát nữa. Sau đó cả bọn đi về quán Xóm Vắng 1 cất hung khí vào kho. Anh Toại tử vong tại chỗ.

22 bị cáo, trong đó có gần 20 nhân viên quán karaoke, một số thuộc nhóm khách hát bị đưa ra xét xử về hành vi giết người, gây rối trật tự công cộng. Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Trước khi bị đưa ra tòa, một số bị can đã tự nguyện bồi thường thiệt hại.

Sau 3 ngày xét xử, chiều 23/1, Tòa tuyên phạt Trọng 13 năm tù, Cường, Chức và Quốc 15 năm, các bị cáo khác nhận từ 7 đến 12 năm tội Giết người. Trong nhóm gây rối trật tự, một người nhận 20 tháng tù giam, các bị cáo còn lại đều được hưởng án tù treo.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?