Khách hạng nhất từng bị United Airlines dọa còng tay nếu không nhường ghế

Tuy đã mua vé hạng nhất với giá khoảng 1.000 USD nhưng ông Geoff Fearns vẫn bị tiếp viên yêu cầu nhường chỗ cho người có 'ưu tiên cao hơn'. 

Thứ năm, 13/4/2017, 10:11 (GMT+7)

Theo Los Angeles Times, Geoff Fearns, 59 tuổi, chủ tịch TriPacific Capital Advisors, một công ty tại thành phố Irvin, bang California, Mỹ, có chuyến công tác tới Hawaii vào tuần trước. Do cần trở về sớm nên ông đã chi khoảng 1.000 USD, mua vé hạng nhất đi Los Angeles. Ông lên máy bay ở sân bay Lihue, đảo Kauai. 

khach-hang-nhat-tung-bi-united-airlines-doa-cong-tay-neu-khong-nhuong-ghe

Ông Geoff Fearns gặp rắc rối khi trên chuyến bay của United Airlines. 

Khi đang yên vị tại chỗ ngồi, ông Fearns bị một nhân viên của hãng yêu cầu phải rời khỏi máy bay với lý do chuyến bay đã quá tải. Giống bác sĩ gốc Việt David Dao - hành khách bị hãng United Airlines lôi khỏi máy bay hôm 9/4, ông Fearns không đồng ý, cho rằng mình đã yên vị trên tàu bay thì không lý gì phải rời đi. "Họ nói rằng có ai đó rất quan trọng đã đến vào phút chót. Họ có một danh sách ưu tiên và người đó được ưu tiên hơn tôi", ông Fearns cho biết. 

Ông cho rằng hãng hàng không này đã gặp phải sự cố kỹ thuật, buộc phải đổi sang tàu bay bé, khiến cho họ không phục vụ được hết số khách đã mua vé trước đó. “Tôi hiểu họ có thể loại bớt khách vì quá tải, nhưng họ đã không thông báo tại cửa soát vé. Tôi đã yên vị và bây giờ họ mới nói, tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Họ nói sẽ còng tay tôi nếu buộc phải làm vậy”.

Khi ông Fearns giải thích mình không thể lỡ chuyến bay này, một nhân viên của United Airlines đã thỏa hiệp chuyển ông xuống hạng phổ thông, ngồi giữa một cặp vợ chồng đang tranh cãi và không muốn ngồi cạnh nhau. “Họ tranh luận suốt cả chuyến bay, gần 6 tiếng đồng hồ”. 

Trở về California, ông viết một bức thư gửi đến Oscar Munoz, giám đốc điều hành hãng hàng không với yêu cầu hoàn trả toàn bộ tiền vé của chuyến bay từ Kauai đến Los Angeles mà ông đã mua trước đó cùng với việc quyên góp 25.000 đô la vào một quỹ từ thiện. Tuy nhiên, hãng hàng không đã không chấp nhận. Họ xin lỗi về sự bất tiện mà ông Fearns phải chịu đựng, phía công ty chỉ hoàn trả số tiền chênh lệch giữa hạng vé thương gia và hạng phổ thông, đồng thời tặng ông 500 USD cho chuyến bay sau. 

Khi được hỏi liệu ông có muốn sử dụng dịch vụ của United Airlines nữa không, ông Fearns chỉ cười và nói: "Bạn đùa tôi đấy à". Ông đang cân nhắc kiện hãng hàng không này. 

Hành khách khoang nhất từng bị United Airlines dọa còng tay nếu không nhường ghế
 
 

Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay United Airlines

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?