Thứ tư, 20/9/2017, 08:13 (GMT+7)

Khách hàng đổ xăng đốt ngân hàng vì phải chờ lâu

Chàng trai 22 tuổi đối mặt với 108 cáo buộc sau khi làm 33 người bị thương và phá hủy tòa nhà trị giá 2,5 triệu USD.

Khách hàng đổ xăng đốt ngân hàng vì phải chờ quá lâu
 
 

Đoạn video ghi lại hình ảnh Nur Islam, 22 tuổi, người Myanmar, bình thản bước vào ngân hàng Commonwelath ở Springvale, Australia, đổ can xăng ra sàn nhà, châm lửa. Ngọn lửa bùng lên, bao trùm cơ thể nam thanh niên và lan rộng khiến nhiều người có mặt hoảng loạn, bỏ chạy. 

Theo Metro, vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 18/11/2016 đã phá hủy tòa nhà và làm 33 người bị thương bao gồm trẻ em. Islam cũng phải nằm viện 4 tháng vì bị bỏng 60% cơ thể. 

Có mặt tại tòa hôm 19/9, Islam thừa nhận đã phóng hỏa nhưng "không có ý định làm hại ai". Anh có ý định rút 442 USD từ tài khoản ngân hàng và trở nên nóng giận sau khi phải chờ đợi quá lâu. 

Islam hiện đối mặt với tổng cộng 108 cáo buộc bao gồm việc cố ý phóng hỏa, phá hoại tài sản. Nam thanh niên chối bỏ 33 tội danh liên quan đến việc cố ý gây thương tích cho người khác. 

Luật sư của Islam nói rằng đoạn video cho thấy thân chủ đã đổ xăng ra sàn, bước vào giữa vũng chất đốt và trông như "cố ý tự thiêu chính mình". Ông này cũng nói thêm: "Anh ta là người bị thương nặng và tồi tệ nhất sau vụ hỏa hoạn".

Islam sẽ ra tiếp tục hầu tòa vào ngày 20/9.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao