Thứ sáu, 4/11/2016, 17:00 (GMT+7)

Khách được bồi thường do bị nhân viên đổ nước sôi lên đầu

Một nhà hàng lẩu ở Trung Quốc vừa bồi thường cho khách nữ hơn 35.000 USD sau khi cô này bị một nhân viên đổ nước sôi lên đầu trong lúc cãi nhau. 

nhan-vien-quan-lu-do-nuoc-soi-len-dau-khach

Lin bị bỏng mặt và phải băng bó nửa thân trên sau khi bị Zhu dội nước sôi lên đầu. Ảnh: Shanghaiist

Vụ việc gây sốc xảy ra hồi tháng 8 năm ngoái tại nhà hàng lẩu ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, nhưng ngày 3/11 tòa án mới đưa ra mức phạt về tài chính đối với cơ sở ăn uống nói trên. 

Theo Shanghaiist, ngày 25/8/2015, cô Lin cùng với người nhà, gồm có mẹ và đứa con gái 7 tuổi, đến quán lẩu trên để ăn tối. Trong lúc dùng bữa, Lin và nhân viên nam họ Zhu xảy ra tranh cãi gay gắt về lượng nước dùng trong nồi lẩu. 

Không hài lòng với cung cách phục vụ, Lin đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội để phàn nàn. Thấy vậy, Zhu nổi giận yêu cầu Lin phải xóa dòng trạng thái trên nhưng Lin từ chối. Tức giận, anh ta đi thẳng vào nhà bếp và quay trở lại với một bát nước sôi đang bốc hơi nghi ngút, dội lên đầu Lin, khiến cô bị bỏng 42%. Sau đó, anh ta kéo cô ngã xuống đất và liên tục đấm đá. 

Hồi tháng 1, tòa án quận Lộc Thành, thành phố Ôn Châu, đã tuyên án Zhu 22 tháng tù vì tội tấn công Lin. Tòa cho biết mức án này đã được giảm nhẹ do Zhu mới 17 tuổi khi vụ việc xảy ra. 

Ngày 24/10 vừa qua, một phiên điều trần lại được mở ra trong đó Lin đâm đơn kiện nhà hàng lẩu trên. Cô yêu cầu được bồi thường 577.500 nhân dân tệ (85.000 USD) vì những tổn thương nghiêm trọng mà cô phải gánh chịu trong buổi tối hôm đó. 

Ngày 3/11, tòa án ra phán quyết, yêu cầu nhà hàng phải bồi thường cho Lin 237.000 tệ (35.000 USD), do nhà hàng đã thanh toán mọi chi phí thuốc thang cho cô trong thời gian điều trị, Sina đưa tin. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?