Thứ tư, 19/3/2014, 17:33 (GMT+7)

Kéo nhau đi xem heo đẻ ra 'voi'

Một trong 7 con heo mới sinh của chị Búp có hình dáng như voi, song nó chỉ chạy được mấy vòng thì lăn ra chết.

Sáng 19/3, vẫn còn hàng chục người hiếu kỳ kéo đến nhà chị Cao Thị Búp ở thôn Sông Xoài 3, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, để xem “chú voi” được sinh ra từ một con heo nái.

heo-de-ra-voi-2809-1395223393.jpg

Heo con được để vào lọ thuỷ tinh cho hàng xóm đến xem. Ảnh: Xuân Mai

Chị Búp kể lại, khoảng 7h ngày 18/3, khi heo mẹ có dấu hiệu trở dạ, chị vào chuồng để hỗ trợ đưa từng chú heo ra. Khi đến con thứ 3 thì thấy hơi chậm nên chị cho tay vào bụng heo nái để đỡ. Không như những lần trước, khi đưa tay vào chị đụng đầu và răng heo con, lần này chị sờ thấy vật dài, mềm. Khi lôi được heo con ra ngoài, chị Búp giật mình vì con heo có 2 tai to bè như cái quạt, ngay trên đỉnh trán lại có cái vòi như của con voi.

“Chú voi” này lớn hơn và không kêu la như những con khác, khi chị nhẹ nhàng đặt xuống thì nó chạy quanh chuồng mấy vòng rồi lăn ra chết.

Nghe tin heo đẻ ra voi, một số người quanh xóm chạy đến xem mỗi lúc mỗi đông. Thấy bất tiện và mất vệ sinh nên đến trưa chị mang ra vườn chôn. Tuy nhiên, càng về chiều càng có nhiều người đến đề nghị cho xem bằng được “chú voi”. “Thấy họ tha thiết muốn được xem nên tôi phải đào lên rửa sạch sẽ, mua rượu bỏ vào lọ thủy tinh ngâm để giữ được lâu”, chị Búp nói.

Cũng theo chị Búp, tính đến sáng ngày 19/3, đã có hơn 200 lượt người đến xem. Gia chủ còn cho biết đang đặt làm một cái chậu kiếng, mua rượu loại tốt ngâm heo để phục vụ cho bà con đến xem.

heo-de-ra-voi-1-6235-1395223393.jpg

Chú heo có tai và vòi voi. Ảnh: Xuân Mai

Nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra, mọi người đều cho là lạ khi "heo đẻ ra voi". Tuy nhiên, theo bác sĩ thú y Thân Xuân Động - chuyên viên phòng NN&PTNT huyện Châu Đức, đây là hiện tượng đột biến gien gây dị tật bẩm sinh. Người dân không nên suy diễn hoặc mê tín đồn đại những điều không tốt.

Còn Công an xã Láng Lớn cho biết, chính quyền xã đã biết sự việc, song chưa xảy ra tình trạng mất trật tự ở đây. Hầu hết người dân đến xem, xin chụp vài tấm hình rồi vui vẻ ra về.

Xuân Mai

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao