Thứ ba, 20/9/2016, 15:15 (GMT+7)

Kéo dài 'cậu nhỏ' thêm 4 cm cho quý ông ở Hà Nội

'Cậu nhỏ' của bệnh nhân 40 tuổi này chỉ dài hơn 3 cm, chu vi 6,3 cm, khá nhỏ so với kích cỡ trung bình.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vừa phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật cho một bệnh nhân 40 tuổi ở Hà Nội. Bệnh nhân đã lập gia đình và có 2 con. Tuy nhiên, đời sống vợ chồng không viên mãn, anh luôn tự ti vì kích cỡ của mình nên nhiều lần tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Theo bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, chiều dài “cậu nhỏ” của bệnh nhân này chỉ được hơn 3 cm, chu vi 6,3 cm, khá nhỏ so với kích cỡ trung bình.

Trong ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã chuyển vạt và tạo hình lại dương vật. Hiện kích cỡ của “cậu nhỏ” người đàn ông này tăng lên 7,5 cm chiều dài và chu vi 11,5 cm khi ở trạng thái bình thường. Sau phẫu thuật khoảng 3 tuần, bệnh nhân có thể quan hệ tình dục bình thường.

Theo nghiên cứu tại Trung tâm Nam học, kích thước trung bình “cậu nhỏ” của đàn ông Việt Nam khi bình thường là 6,5 cm, còn khi cương 12,9 cm, chu vi khoảng 8 cm. Chỉ kích cỡ dưới 4 cm khi mềm và khi cương 7 cm hoặc mắc các bệnh lý gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục mới cần can thiệp y khoa.

Bác sĩ Giang cho biết nhu cầu tăng kích cỡ dương vật không chỉ riêng ở nam thanh niên mà cả những người trung niên đã lập gia đình và sinh con. Có trường hợp dương vật ngắn do bệnh lý, suy sinh dục do lỗ đái lệch thấp, có người quá béo nên dương vật bị vùi dưới mỡ da phải chỉnh sửa. Không phải trường hợp nào đề nghị tăng kích cỡ cậu nhỏ cũng được phẫu thuật mà tùy tình huống cụ thể. Có bệnh nhân chỉ cần điều trị nội khoa, có người phải phẫu thuật kết hợp với vật lý trị liệu và theo dõi quá trình phục hồi.

Việc phẫu thuật cũng chỉ giúp dương vật dài ra thêm 3-4 cm. Đây là phẫu thuật khó nên người bệnh cần được tư vấn và phẫu thuật tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?