Thứ năm, 17/10/2019, 21:31 (GMT+7)

Kẻ phân xác người yêu xin lĩnh án tử hình

Vũ Ngọc Hiếu xin được nhận mức án cao nhất về hành vi giết bạn gái trong cơn ghen rồi phân xác phi tang ở nhiều nơi. 

Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) bị TAND TP HCM tuyên phạt mức án tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt, bị cáo nhận mức án tử hình.  

Trước đó, khi được nói lời sau cùng, Hiếu nói: "Bị cáo muốn nhận án tử hình để sớm gặp lại Nhi. Bị cáo cũng mong gia đình nạn nhân rộng lòng tha thứ".

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội mang tính đê hèn... nên cần phải xử lý nghiêm.

Tại tòa hôm nay, Hiếu thay đổi lời khai nhưng không có căn cứ chấp nhận. Lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra là có cơ sở. 

Bị cáo Hiếu luôn cúi đầu trong suốt phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Hiếu luôn cúi đầu trong suốt phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên.

Khai tại tòa, Hiếu thừa nhận 10 năm trước anh ta từ quê vào TP HCM ôn thi và theo học tại ĐH Kinh tế TP HCM. Trong thời gian này, anh ta nảy sinh tình cảm với Nhi - kém 2 tuổi, ở huyện Bình Chánh. Đến năm 2017, cả hai phát sinh mâu thuẫn, thường xuyên cự cãi nên ít gặp nhau, chỉ nhắn tin qua lại. 

Tối 31/5/2018, hai người hẹn nhau đi ăn tối rồi về phòng trọ của Hiếu ở quận Gò Vấp. Sau khi quan hệ tình dục, cô gái nói với Hiếu về việc đã có bạn trai mới. Tức giận vì Nhi sẽ đi lấy chồng, Hiếu nảy sinh ý định giết. Rạng sáng hôm sau, lúc cô gái đang ngủ, hắn siết cổ cho đến khi chết rồi trói lại.

Sau khi đi ăn sáng về, Hiếu phân xác Nhi bỏ vào 11 túi nylon giấu trong tủ lạnh, chờ đem đi phi tang. Hắn lấy xe của nạn nhân chạy đến nhà bạn ở xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) tá túc.

Rạng sáng 4/6/2018, Hiếu về lấy tài sản còn lại của nạn nhân gồm bông tai, vòng vàng... và một phần thi thể mang lên Tây Ninh phi tang nhưng bị người bạn nghi ngờ báo công an bắt. 

Tại tòa hôm nay, Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng không muốn giết người. "Bị cáo chỉ gián tiếp, vô ý giết Nhi", anh ta nói. 

Về động cơ gây án, Hiếu nói trong thời gian 5 năm yêu nhau đã đưa cho Nhi tổng cộng 400 triệu đồng để mua nhà. Nhưng cô lại mua vàng, nước hoa và cho vay lại... Cô còn nói có bạn trai mới, sắp đi lấy chồng nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xảy ra cự cãi, bị Nhi tát nên bị cáo nổi cơn giận siết cổ bạn gái. Hiếu còn khai rằng trước đó cả hai có sử dụng ma túy.  

HĐXX khẳng định trước đây Hiếu chưa từng khai về số tiền 400 triệu đồng đưa cho nạn nhân, nên yêu cầu anh ta xác nhận lại đâu là động cơ giết người. Anh ta cho rằng lời khai của mình tại tòa hôm nay là đúng.

Trả lời HĐXX về lý do thực hiện hành vi phân xác man rợ với người yêu cũ, Hiếu nói: "Đến giờ cũng không hiểu sao mình lại làm như vậy. Vì quá hoảng sợ nên bị cáo đã phi tang nhằm che giấu hành vi của mình". 

Đến dự tòa, bố mẹ Nhi khẳng định con gái chỉ quen Hiếu hơn hai năm, sau đó chia tay không còn qua lại. Cô làm việc trong sân bay rất bận, không có thời gian để chơi bời. Việc anh ta khai Nhi sử dụng ma túy là vu khống nhằm chối tội.

"Con tôi là đứa rất ngoan hiền, chưa bao giờ đi chơi qua đêm. Tôi không tin con gái tôi quan hệ với bị cáo mà có thể là do bị cưỡng ép. Trước khi xảy ra vụ án, con gái tôi cho biết Hiếu nhiều ngày theo dõi và gọi điện đòi gặp", mẹ nạn nhân nói.

Trước đó, cha mẹ Nhi yêu cầu Hiếu bồi thường tổng cộng 400 triệu đồng thiệt hại và được Hiếu chấp nhận.

Trong phần thủ tục, bố nạn nhân đề nghị tòa xét xử kín vì "con gái đã mất rồi, gia đình muốn xử kín". Tuy nhiên, yêu cầu của họ không được chấp nhận. Chủ tọa giải thích theo quy định của pháp luật, vụ án này cần được xử công khai. 

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao