Kẻ mới ra tù bị bắt khi cho bạn mượn xe ăn cắp

Ra tù tháng 4 nhưng không có tiền chơi game, Cường đi trộm điện thoại và xe máy ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, trước khi sa lưới.

Thứ ba, 4/6/2019, 11:24 (GMT+7)

Ngày 4/6, Công an thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Trần Quốc Cường (18 tuổi, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) với hành vi Trộm cắp tài sản.

Trần Quốc Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đại Hiệp.

Trần Quốc Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đại Hiệp.

Theo hồ sơ năm 2017, Cường bị xử phạt hành chính về tội Trộm cắp tài sản. Tháng 4/2018, Cường bị TAND thành phố Tam Kỳ tuyên phạt một năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồi tháng 4, Cường ra tù nhưng không có tiền chơi game nên lên kế hoạch ăn trộm. Anh ta đến các tiệm Internet tìm những người mải mê chơi game rồi lấy chìa khóa trộm xe máy để phía ngoài.

Bằng phương thức này, ngày 11/5, Cường đến một tiệm Internet trên đường Trần Cao Vân, thành phố Tam Kỳ. Phát hiện một người chơi game đang nằm ngủ trên bàn, Cường lấy trộm xe máy.

Cường mang xe về cho bạn Huỳnh Nguyễn Anh Khoa (18 tuổi) dùng đi lại. Khoa sau đó cho Huỳnh Minh Phi (17 tuổi) mượn đi chơi thì bị cảnh sát phát hiện giống chiếc xe người dân trình báo bị mất.

Làm việc với công an, Cường thừa nhận hành vi và khai từ ngày ra tù đã thực hiện 9 vụ trộm điện thoại và xe máy lấy tiền chơi game.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?