Thứ ba, 22/7/2014, 21:56 (GMT+7)

Kẻ giết vợ cười tươi khi thoát án tử

Nổi cơn ghen vì vợ thường đi làm về trễ lại đòi bỏ nhà lên TP HCM kiếm sống, Lập đã giết người đầu ấp tay gối bằng hai nhát dao.

Chiều 22/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án từ tử hình xuống chung thân đối với Nguyễn Tấn Lập (32 tuổi, quê Tây Ninh) về tội Giết người.

Lần ra tòa này, Lập đã khắc phục thiệt hại cho gia đình nạn nhân, được đại diện của người bị hại xin giảm án, gia đình có công với cách mạng nên HĐXX đã chấp nhận đơn giảm nhẹ hình phạt. Được thoát án tử, Lập cười tươi với người thân trong lúc bị dẫn giải ra xe tù.

giet-vo-8056-1406024106.jpg

Bị cáo Lập cười đùa với cán bộ dẫn giải khi được thoát án tử hình. Ảnh: Bình Nguyên.

Bản án sơ thẩm xác định, trong thời gian ly thân người vợ đầu, Lập tổ chức đám cưới (không đăng ký kết hôn) với chị Nhi tại nhà của bố mẹ đẻ ở thành phố Tây Ninh. Đều đam mê cờ bạc, cả hai nhiều lần sang Campuchia đánh bài và bị thua phải thế thân nên gia đình đã mang tiền sang chuộc về.

Khoảng tháng 11/2013, vợ chồng Lập phải ra ngoài thuê ở trọ. Nhi bắt đầu đi làm tiếp viên quán karaoke kiếm sống và thường xuyên về khuya nên Lập tỏ ra ghen tuông. Cuộc sống vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn từ đó, có lần Nhi bỏ nhà đi nhiều ngày không về.

Sáng 12/2, họ tiếp tục xảy ra cự cãi. Nhi đòi bỏ nhà lên TP HCM đi làm nhưng Lập không đồng ý nên dọa giết vợ. Trong lúc Nhi đang gấp quần áo để đi thì Lập từ phía sau cầm dao đâm vào lưng. Khi nạn nhân té xuống nệm, anh ta tiếp tục đâm thêm một nhát vào ngực. Gây án xong, Lập gọi xe đến đưa vợ đi cấp cứu rồi ra công an tự thú. Vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Vào đầu tháng 5, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm tuyên phạt Lập mức án tử hình về tội Giết người. Bị cáo có đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. 

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?