Thứ hai, 8/7/2013, 20:37 (GMT+7)

Kẻ giết thiếu úy cảnh sát vì ghen lĩnh án chung thân

Nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với cậu bạn học từ nhỏ đang là thiếu úy cảnh sát, Ngọc Thắng ra tay giết hại ‘tình địch’ bằng nhiều nhát dao.
> Hung thủ giết thiếu úy cảnh sát ra đầu thú
> Thiếu úy cảnh sát bị giết ở quán cà phê

Ngày 8/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo của bị cáo và gia đình bị hại, giữ nguyên án chung thân đối với Hoàng Ngọc Thắng về tội Giết người.

Theo HĐXX, hành vi của Thắng là hết sức hung hăng, côn đồ, thực hiện hành vi có sự chuẩn bị từ trước. Mức án chung thân mà tòa cấp sơ thẩm áp dụng đã xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ nên không thể giảm án. Tòa cũng cho rằng, thực tế nguyên nhân của vụ án xuất phát từ việc bị hại đã nhiều lần gọi điện thoại nhắn tin cho vợ bị cáo dẫn đến ghen tuông. Mức án trên đã đủ tính răn đe nên không cần thiết phải áp dụng hình phạt cao nhất.

Thắng không được giảm án dù tỏ ra ăn năn hối hận. Ảnh: B.N

Thắng không được giảm án dù tỏ ra ăn năn hối hận. Ảnh: B.N

Bản án sơ thẩm xác định, Ngọc Thắng và Minh Thắng là đôi bạn học với nhau từ nhỏ. Năm 2004, Ngọc Thắng từ Bình Dương lên TP HCM học ĐH Kinh tế và có quan hệ tình cảm với chị Phúc, còn cậu bạn thì học Trung cấp cảnh sát nhân dân. Ra trường Ngọc Thắng làm cho một công ty tại quận 2, Minh Thắng về công tác tại Công an tỉnh Bình Phước. Trong những lần đi chơi cùng bạn, Ngọc Thắng có dẫn bạn gái đi cùng nên Phúc và Minh Thắng có quen biết.

Đến Tháng 3/2011, Ngọc Thắng và người yêu làm đám cưới và chung sống tại nhà trọ ở quận 2. Thời gian này, Minh Thắng lên Sài Gòn học tiếp nên vẫn thường liên lạc với chị Phúc. Trưa 27/6/2011, vợ chồng Thắng đang nằm ngủ trưa thì cậu bạn thân gọi điện cho chị vợ. Biết chuyện anh bạn học cũ gọi điện rủ vợ đi chơi, Thắng nổi cơn ghen dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn.

Sau khi tra khảo, người vợ thừa nhận có quan hệ tình ái với Minh Thắng và 4 tháng trước khi cưới cả 2 cùng nhau đến khách sạn "tâm sự". Thắng nổi cơn lôi đình gọi điện thoại cho cậu bạn để làm rõ chuyện và hẹn nhau tại quán cà phê Thủy Trúc (quận Bình Thạnh). Tối 28/6/2011, trước khi đi gặp “tình địch” Ngọc Thắng giấu con dao trong người.

Đến nơi, anh ta hỏi Minh Thắng về thực hư mối quan hệ với vợ mình nhưng người này không thừa nhận mà bỏ vào nhà vệ sinh rửa mặt. Lúc quay ra, Ngọc Thắng đã phục sẵn rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng và ngực làm nạn nhân chết tại chỗ.

Hồi đầu năm, Ngọc Thắng bị TAND TP HCM đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án chung thân về tội Giết người. Bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt, còn gia đình bị hại kháng cáo đề nghị tăng lên mức tử hình.

Tại phiên tòa hôm nay, vợ bị cáo cũng có mặt với vẻ bình tĩnh nhưng gương mặt vẫn đượm buồn. Khi bào chữa cho mình, Thắng cho rằng, thời điểm xảy ra vụ án do quá ghen nên đã không ý thức được hành động của mình nên gây ra cái chết cho bị hại và xin tòa xem xét giảm nhẹ.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?