Thứ ba, 18/2/2020, 16:18 (GMT+7)

Kẻ giết tài xế Grab lĩnh án tử

Nguyễn Văn Hồ, 22 tuổi, bị TAND TP HCM tuyên phạt tử hình sau khi đoạt mạng tài xế Grab tại khu đất trống cướp xe, điện thoại.

Ngày 18/2, Nguyễn Văn Hồ (quê An Giang) bị xét xử về hai tội Giết ngườiCướp tài sản. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cùng lúc phạm nhiều tội nên áp dụng hình phạt cao nhất.

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, Hồ bị TAND huyện Chợ Mới An Giang tuyên phạt 4 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Sau khi chấp hành án xong, Hồ từ quê lên TP HCM thuê trọ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, đi làm phụ hồ, sau đó chuyển sang phục vụ quán ăn.

Bị cáo Hồ sau phiên tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Hồ sau phiên tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Do thường xuyên đi xe ôm nên anh ta quen với ông Hùng và lưu số tài xế này để liên hệ khi cần. Tối 3/12/2018, do không có tiền trả tiền nhà, sau khi đi làm về Hồ nảy sinh ý định gọi cho ông Hùng kêu chở đến chỗ vắng để cướp xe. Rạng sáng hôm sau, anh ta giấu con dao trong người, gọi cho tài xế đến đón đi công việc.

Tưởng thật, ông Hùng đến chở Hồ tới gần cầu Rạch Cầu Suối thuộc xã Vĩnh Lộc B. Thấy đoạn đường không có người qua lại, Hồ yêu cầu ông Hùng xuống xe, vờ gọi điện cho bạn rồi rút dao kề cổ tài xế hăm dọa "im không tao giết". Bị phản kháng, Hồ rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nam tài xế tử vong.

Gây án xong, Hồ lục túi nạn nhân lấy hai chiếc điện thoại, 100.000 đồng và xe máy chạy về phòng trọ. Hắn lên mạng rao bán xe máy của nạn nhân cho người không rõ lai lịch với giá 6 triệu đồng và bán một chiếc điện thoại 2 triệu đồng, cái còn lại để dùng. Hồ dùng 2,5 triệu đồng chuộc lại chiếc xe của mình cầm cố trước đó, số còn lại để tiêu xài. Khoảng ba tháng sau, anh ta bị bắt khi đang lẩn trốn ở quê.

Quá trình điều tra, Hồ khai nhận trước đó có trộm dây chuyền vàng, bông tai... trong nhà mẹ vợ. Tuy nhiên, bị hại không trình báo cũng như yêu cầu xử lý hình sự nên cơ quan chức năng không truy tố Hồ về hành vi này.

Tại tòa hôm nay, Hồ khai cha bỏ đi từ nhỏ, mẹ đã chết nhiều năm trước. Bị cáo chỉ được học hết lớp 5 rồi đi làm thuê. Khi đi phụ hồ trên Sài Gòn, anh ta đủ tiền tiêu xài. Nhưng lúc chuyển qua làm phục vụ cho quán bún bò lương 3 triệu đồng mỗi tháng, Hồ không còn đủ sinh hoạt và trả phòng trọ. Bị cáo cũng không có tiền gửi về quê cho vợ và con 2 tuổi nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

"Bị cáo không có ý định giết người nhưng vì nạn nhân chống cự nên trong lúc giằng co đã quơ trúng người", anh ta nói.

Nói lời sau cùng, Hồ xin gia đình nạn nhân tha thứ và xin HĐXX cho cơ hội được sống để có ngày trở về với vợ con, song không được chấp nhận.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao