Thứ hai, 10/7/2017, 17:03 (GMT+7)

Kẻ giết người phụ nữ tật nguyền bị bắt sau 52 giờ gây án

Sau khi sát hại người phụ nữ tật nguyền ở Gia Lai để cướp tài sản, nghi phạm chạy về quê Phú Yên lẩn trốn nhưng không thoát.

Hiện trường vụ án người phụ nữ tàn tật bị giết. Ảnh: Nhật Hạ

Hiện trường người phụ nữ tật nguyền bị giết. Ảnh: Nhật Hạ.

Ngày 10/7, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng tham mưu (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã bắt được nghi phạm Nguyễn Minh Dương (24 tuổi, quê Phú Yên) để điều tra liên quan đến vụ án người phụ nữ tật nguyền bị sát hại.

Trước đó, sáng 6/7, bà Tàm (77 tuổi, ở xã Ia Trốk, huyện Ia Pa) không thấy con gái là bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa (49 tuổi) mở cửa như mọi ngày nên qua gọi.

Thấy cửa không khóa, bà Tàm vào nhà, phát hiện bà Hoa đã tử vong, nằm trên vũng máu, trên người có 4 vết đâm. Hai con heo đất bị đập vỡ, không còn tài sản bên trong, nhiều đồ đạc bị xáo trộn.

Nạn nhân bán hàng tạp hóa, sống neo đơn một mình, không có chồng con, bị dị tật một tay và một chân.

Qua sàng lọc các kẻ khả nghi trên địa bàn, cảnh sát phát hiện, 4 ngày trước Dương từ Phú Yên đến nhà người thân gần tiệm tạp hóa của nạn nhân. Sau khi bà Hoa bị giết, kẻ này rời khỏi địa phương, không lời từ giã người quen. 

52 giờ sau, Dương bị bắt khi đang trốn ở quê nhà Phú Yên và được di lý về Gia Lai.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản. Dương từng có tiền án hơn 8 năm tù và 5 tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Nhật Hạ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả