Thứ sáu, 31/10/2014, 10:51 (GMT+7)

Kẻ gian xơi cả hoa quả, đồ lễ trên bàn thờ

Thăng đột nhập cửa thông gió, ẩn nấp đợi khi các gia đình ngủ say sẽ trộm tài sản. Có lần nấp lâu quá, hắn còn xơi cả hoa quả, đồ lễ trên bàn thờ.

Sau nhiều tháng lập chuyên án, Công an quận Dương Kinh, Hải Phòng vừa làm rõ và thực hiện lệnh bắt Nguyễn Ngọc Thăng (31 tuổi, quê quán Phù Ninh, Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, người dân sống ở các tòa biệt thự, nhà liền kề ở khu dự án nhà ở Sao Đỏ thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh bức xúc, lo lắng trước hiện tượng trộm cắp xảy ra thường xuyên, dù các khu nhà này có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp canh gác 24/24h.

do-le-9451-1414723021.jpg

Nguyễn Ngọc Thăng đột nhập qua cửa thông gió sau đó ẩn nấp, chờ khi gia đình ngủ say sẽ trộm tài sản.

Bà Nguyễn Thị Tho (57 tuổi) cho biết gia đình bà bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 2 chiếc iPad, 2 điện thoại. Khoảng một tháng sau, kẻ gian đột nhập nhà ông Nguyễn Văn Nhân, lấy đi một chiếc tivi. Trong tháng 8 và tháng 9, kẻ gian tiếp tục gây ra 2 vụ trộm đột nhập, lấy đi tiền mặt, nhẫn vàng, điện thoại di động và xe đạp điện.

Gần đây nhất, đêm 5/10, gia đình chị Vũ Thị Minh Huệ, ở lô G49 bị trộm “viếng thăm” lấy đi 17 đồ trang sức bằng vàng, trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Thủ đoạn của kẻ gian được xác định là đột nhập qua các cửa thông gió, sau đó ẩn nấp đợi khi các thành viên trong gia đình đã ngủ say sẽ lục soát, lấy trộm tài sản có giá trị lớn. Có trường hợp nấp lâu quá, kẻ gian còn xơi cả hoa quả, đồ lễ trên bàn thờ.

Quá trình điều tra, truy xét, lực lượng công an đưa Nguyễn Ngọc Thăng vào “vòng ngắm”. Thăng từng mang một chiếc nhẫn vàng tây, mặt nhẫn có hình đầu hổ đến “cắm” tại hiệu vàng ở quận Hồng Bàng. Chiếc nhẫn này có đặc điểm giống với tang vật vụ trộm đêm 12/8.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 29/10, công an quận Dương Kinh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Thăng. Qua đấu tranh, Thăng khai nhận đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản của các gia đình trong khu dự án Sao Đỏ. Cơ quan Công an đã thu giữ được một số tài sản, đồ trang sức, tang vật những vụ trộm Thăng thực hiện.

Thăng tốt nghiệp một trường đại học khối vũ trang và đã đi làm, nhưng do vi phạm kỷ luật nên anh ta đã bị buộc thôi việc. Bám trụ lại đất Cảng, Thăng mưu sinh bằng “nghề” trộm cắp.

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?