Kẻ gây thảm án Hà Giang: 'Lúc nào bố điên lên phải chạy đi'

Bình thường, Tuấn tình cảm với các con, chăm chỉ làm ăn. Hiểu rằng mình có bệnh, Tuấn dặn con: 'Lúc nào thấy bố điên lên phải chạy ngay nhớ'.

Thứ sáu, 2/12/2016, 16:26 (GMT+7)

Ngày 2/12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 4 người tử vong ở xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình. Trong sáng nay, gia đình các nạn nhân đã an táng người xấu số theo phong tục địa phương.

Trước đó, Phù Minh Tuấn (sinh năm 1984, ở thôn Tả Ngảo) chém bố đẻ là ông Phù Láo Tả (sinh năm 1957) tử vong. Sau đó, Tuấn chém chết cháu Phù Ánh Tuyết (sinh năm 2015) rồi sang nhà bà cô bà Tải Lở Mở (sinh năm 1965), chém tử vong bà này. Anh Phù Văn Thịnh (sinh năm 1993) là dân quân tại thôn khi nhận nhiệm vụ đã đến hiện trường nhằm can ngăn Tuấn cũng bị tấn công tử vong. Một nạn nhân khác là anh Phù Láo Sán (sinh năm 1990) bị chém trọng thương, đang được cấp cứu. Tuấn bị bắt giữ ngay sau đó.

ke-gay-tham-an-ha-giang-luc-nao-bo-dien-len-phai-chay-di

Tuấn bị bắt ngay sau khi gây án. 

Gia đình nạn nhân cho biết, Tuấn bị bệnh động kinh từ nhỏ và từng đi chữa trị ở nhiều nơi. Tháng 1/2015, anh này đã sát hại con thứ hai của mình, lúc đó mới 5 tuổi. Anh Tuấn bị đi chữa trị ép buộc và mới trở về nhà tháng 7 vừa qua. Tại nhà, anh vẫn tiếp tục duy trì phác đồ điều trị của bệnh viện. Hằng tháng, anh vẫn đến trạm y tế xã để nhận thuốc và uống đều đặn.

Những hàng xóm của gia đình Tuấn cho biết anh là người sức khỏe rất tốt, luôn hòa đồng với mọi người và chăm chỉ làm ăn. Anh còn một cháu trai sinh năm 2007, vẫn thường ngủ với anh còn vợ anh đi làm công nhân tại Bắc Ninh.

Chị Sìn Thị Hằng (sinh năm 1980), vợ Tuấn, cho biết “bình thường anh ý vẫn tình cảm với các con. Anh ý còn dặn các cháu nhiều lần là khi nào mày thấy bố điên liên phải chạy ngay đi nhớ”.

Các nhân chứng cho biết, đêm xảy ra án mạng, cháu bé thấy bố co giật, không bình thường nên chạy ngay sang nhà bác gần đó trốn và báo tin. Chị dâu anh Tuấn đã đưa cháu cùng 3 con gái của mình đi trốn trong rừng.

Anh Tuấn sau đó sát hại bố mình rồi truy sát anh trai nhưng anh này thoát được. Tuấn tiếp tục giết chết các nạn nhân khác trước khi bị 2 công an xã và 2 người dân phối hợp tước vũ khí, bắt giữ.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?