Chủ nhật, 29/10/2017, 16:54 (GMT+7)

Kẻ dùng súng khống chế nữ hộ lý bị bắt

Sau 3 tiếng đồng hồ, cảnh sát đã giải cứu được nữ điều dưỡng viên bị người đàn ông dùng dao, súng khống chế.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên dùng súng và dao khống chế một phụ nữ ở bệnh Viện Pháy y tâm thần Trung ương (huyện Thường Tín, Hà Nội), chiều nay, đại diện phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội - PC45 cho hay đã giải cứu an toàn cho nạn nhân và khống chế được Trần Đức Anh (23 tuổi) đưa về trụ sở để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

ke-dung-sung-khong-che-nu-ho-ly-bi-bat

Kẻ khống chế con tin đòi lên một chiếc ôtô của cảnh sát. Ảnh: Huy Mạnh

Theo cơ quan điều tra, khoảng 8h30 Đức Anh tới khu vực tiếp đón người thân bệnh nhân tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương (huyện Thường Tín). Anh ta yêu cầu nhân viên y tế Lê Thị Hà (47 tuổi) cho gặp người bạn tên Hoàng đang điều trị tại đây. Khi không được đáp ứng, anh ta rút súng cùng con dao găm khống chế chị này, đưa ra ngoài đường đón taxi đi về đường Trần Phú, thị trấn Thường Tín.

Đi được khoảng 2km, Đức Anh xuống taxi, tiếp tục khống chế nạn nhân ở trước cửa hàng hoa, đưa yêu sách phải cho gặp người bạn. Hàng chục cảnh sát cùng ôtô, môtô chuyên dụng đến hiện trường để giải cứu con tin.

ke-dung-sung-khong-che-nu-ho-ly-bi-bat-1

Tay phải cầm dao, tay trái cầm súng, Đức Anh khống chế nữ hộ lý. Ảnh: Huy Mạnh

Tới hiện trường, cảnh sát xác định Đức Anh đang trong tình trạng phê ma tuý. Người bạn mà tên này muốn gặp là Trương Kim Hoàng, đang là bị can của vụ án ma túy được đưa đi giám định tâm thần tại Viện.

Sau đó Hoàng được cảnh sát đưa tới hiện trường để thuyết phục, động viên bạn nhưng bất thành. Kẻ khống chế con tin đã yêu cầu lực lượng chức năng điều một ôtô đến để đưa con tin cùng người bạn rời đi. Chiếc xe Innova của phòng cảnh sát hình sự được điều đến, do một đội trưởng đội đặc nhiệm cầm lái.

Khi lên xe, Đức Anh vẫn kẹp cổ và kề dao vào nạn nhân, đồng thời yêu cầu tài xế phải chạy với tốc độ cao. Trên xe, đội trưởng đội đặc nhiệm kiêm tài xế đã động viên, thuyết phục Đức Anh thả con tin.

Sau hơn 20km rời khỏi hiện trường, Đức Anh về nhà Hoàng ở phố Hàng Gai. Lúc này, các trinh sát đã bủa vây căn nhà. "Hoàng nhanh chóng được đưa vào một chỗ, Đức Anh bị khống chế ngay sau đó".

Trưởng phòng cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết nữ điều dưỡng viên Hà đã giúp sức cơ quan điều tra bắt giữ Đức Anh. “Do có kinh nghiệm tiếp xúc với các bệnh nhân tâm thần, chị Hà rất bình tĩnh trước tình huống bị Đức Anh dí dao, súng”, đại diện PC45 cho hay.

Chị Hà kể suốt gần ba tiếng bị khống chế đã luôn bình tĩnh. “Tôi nói với anh ta mình chỉ là người nhà đến thăm nom, sao lại bắt tôi và Đức Anh trả lời rằng: 'Không hại chị đâu'”, chị nói.

Nam thanh niên khống chế nữ hộ lý, yêu cầu cảnh sát cấp ôtô
 
 

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?