Thứ sáu, 31/7/2020, 08:40 (GMT+7)

Kẻ đổ xăng đốt nhà người tình được giảm án

Nghệ AnĐổ xăng đốt nhà người tình khiến 5 người bị ngạt khói, Bùi Sĩ Công, 37 tuổi, được giảm 3 năm tù so với mức án sơ thẩm.

Ngày 30/7, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Bùi Sĩ Công, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, về tội "Giết người" do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cả bị cáo lẫn bị hại.

Mặc dù đã có vợ con nhưng Công vẫn có quan hệ tình cảm với người phụ nữ ở phường Quán Bàu (TP Vinh) và có một đứa con chung. Cuối tháng 7/2019, giữa Công và người tình có mâu thuẫn về chuyện tình cảm.

Trưa 30/7/2019, Công tìm đến nhà người tình gọi người này ra nói chuyện, song bất thành. Biết người phụ nữ khóa cửa trong, Công đã tưới can xăng được chuẩn bị trước đó vào khu vực trước cửa ra vào phòng rồi châm lửa đốt và rời khỏi hiện trường.

Lửa bùng phát khiến nữ chủ nhà cùng 4 người (hai con và hai người thân) bị ngạt khói. Hàng xóm hỗ trợ dập đám cháy, các nạn nhân được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Bị cáo Công tại phiên tòa hôm nay.

Bị cáo Công tại phiên tòa ngày 30/7.

HĐXX cấp sơ thẩm hồi tháng 3 nhận định bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Hành vi của Bùi Sĩ Công đủ cấu thành tội "Giết người" và tuyên phạt bị cáo 13 năm tù.

Bùi Sĩ Công và bị hại đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa, bị cáo xuất trình được 2 tình tiết giảm nhẹ mới đó là có công giúp công an một huyện ở Gia Lai phá một vụ án ma túy hồi năm 2019 và giúp đỡ nạn nhân 2 vụ tai nạn giao thông.

HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận nội dung kháng cáo của bị cáo và bị hại, chấp nhận sửa một phần bản án, tuyên phạt Bùi Sĩ Công 10 năm tù.

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao