Thứ ba, 28/5/2019, 14:32 (GMT+7)

Kẻ đâm chém hàng loạt ở Nhật tự cắt cổ chết

Kẻ tấn công tử vong sau khi điên loạn hét lên 'Tao sẽ giết chúng mày' rồi đâm gần 20 người ở Kawasaki sáng 28/5 khiến 2 người chết.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết nữ sinh 11 tuổi và người đàn ông 39 tuổi đã thiệt mạng cùng 16 người khác bị thương trong vụ tấn công hàng loạt gần thủ đô Tokyo sáng nay. Kẻ tấn công cũng đã tự vẫn.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ hỗ trợ các nạn nhân tại hiện trường vụ đâm dao hàng loạt ở thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản sáng 28/5. Ảnh: CNN.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ hỗ trợ các nạn nhân tại hiện trường vụ đâm dao hàng loạt ở thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, sáng 28/5. Ảnh: CNN.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 7h45 khi một nhóm học sinh tiểu học đang chờ lên xe buýt ở thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Theo lời kể nhân chứng, một người đàn ông tầm 40 - 50 tuổi đã tiếp cận các nạn nhân khi cầm hai con dao ở hai tay. 

Tên này hét lên: "Tao sẽ giết chúng mày", vừa cầm dao đâm chém loạn xạ. Cảnh sát và lính cứu hộ cho hay 16 trẻ em, một người đàn ông và một phụ nữ bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, bé gái và một nam giới đã chết vì bị thương quá nặng.

Nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra tiết lộ nạn nhân nam tử vong vì bị đâm sau lưng và là bố của một học sinh tại hiện trường.

Cảnh sát tin rằng nghi phạm là cư dân của thành phố Kawasaki. Họ bắt tên này gần hiện trường nhưng hắn ta đã tự cầm dao đâm vào cổ rồi bất tỉnh. Nghi phạm chết trong bệnh viện. Các nhà chức trách tìm thấy hai con dao tại hiện trường và đang điều tra vụ án theo hướng một vụ giết người hàng loạt.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công là khu dân cư cách ga Noborito khoảng 250 m về phía tây bắc, trên tuyến đường sắt JR và Odaykyu.

Tùng Anh (Theo NHK)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao