Kẻ chủ mưu diễn lại cảnh bắt cóc thiếu nữ giao gà

Sáng 18/7, Vì Văn Toán được dẫn ra hiện trường thực nghiệm cảnh bàn cách giết nữ sinh Điện Biên và quan sát đồng phạm siết cổ nạn nhân.

Thứ năm, 18/7/2019, 10:45 (GMT+7)

Sáng 18/7, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục phối hợp Viện Kiểm sát thực nghiệm hiện trường vụ bắt cóc, sát hại thiếu nữ giao gà. Vì Văn Toán, kẻ chủ mưu trong vụ án được đưa ra hiện trường.

Toán sẽ thực nghiệm lại cảnh ngồi trên xe máy quan sát nhóm Công, Vương Văn Hùng siết cổ nạn nhân đưa lên thùng xe tải ở ven quốc lộ 12. Tại hiện trường chính vụ án là nhà Công, Toán sẽ diễn lại cảnh cùng nhóm bạn nghiện bàn bạc kế hoạch bắt cóc, cách giết nạn nhân bịt đầu mối và đối phó với cảnh sát.

Toán mặc áo phông kẻ caro, quần vải và bị cảnh sát còng tay, buộc dây thừng ngang người để diễn lại hành vi phạm tội. Toán béo và trắng hơn lúc bị bắt. Trước Toán, các bị can Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm lần lượt được đưa đến hiện trường vụ án.

Toán bị còng tay, buộc dây thừng dẫn ra hiện trường. Ảnh: Thu Trang.

Toán bị còng tay, buộc dây thừng dẫn ra hiện trường. Ảnh: Thu Trang.

Theo điều tra, Toán và bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết) có liên quan do cùng tham gia một đường dây buôn bán ma túy hoạt động từ lâu. Tổ chức ma túy này là "nguyên nhân trực tiếp" khiến nữ sinh bị nhóm của Toán lập mưu khống chế, cưỡng bức, đoạt mạng. Toán, bà Hiền và những người liên quan khác đã khai báo không trung thực khiến việc điều tra bị đánh lạc hướng, gặp nhiều khó khăn.

Toán là tên cuối cùng bị bắt trong vụ án. Anh ta không tham gia cưỡng bức song lại là kẻ chủ mưu bắt cóc, sát hại thiếu nữ đi giao gà.

Toán nói với cả nhóm rằng bà Hiền nợ hắn tiền nên nhờ bắt cóc con gái bà này và giữ lại ít ngày để gây sức ép đòi tiền. Anh ta hứa trả công đầy đủ bằng tiền và ma tuý nên cả nhóm đồng ý.

Toán thực nghiệm lại cảnh ngồi trên xe máy nhìn đồng bọn bắt cóc thiếu nữ giao gà. Ảnh: Thu Trang.

Toán thực nghiệm lại cảnh ngồi trên xe máy nhìn đồng bọn bắt cóc thiếu nữ giao gà. Ảnh: Thu Trang.

Biết con gái bà Hiền ra chợ phụ giúp mẹ bán hàng, khoảng 16h ngày 4/2, Vương Văn Hùng tới vờ hỏi mua hàng và xin số điện thoại của nữ sinh để hẹn giao hàng. 18h40 cùng ngày, hắn điện thoại cho nữ sinh đặt mua 13 con gà, yêu cầu giao ở khu vực đồi Độc Lập. Cô gái đến nơi và bị Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất và đưa vào ngôi nhà hoang. Cả nhóm cho nạn nhân lên thùng xe tải, chở về nhà Công giam giữ.

Tối 4/2, nhóm 7 người giở trò đồi bại với nạn nhân. Chiều mùng 2 Tết (6/2), Toán trực tiếp đến nhà Công kiểm tra sau khi được thông báo nạn nhân đã yếu đi. Sau khi họp bàn thống nhất, Công trực tiếp sát hại nạn nhân để bịt đầu mối, phi tang xác.

Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết chuyện nhưng không can ngăn mà còn khai báo gian dối, đánh lạc hướng điều tra.

Công thực nghiệm lại tội ác tại nhà mình. Ảnh: Thu Trang.

Công thực nghiệm lại tội ác tại nhà mình. Ảnh: Thu Trang.

Liên quan vụ án, Công an tỉnh Điện Biên hiện khởi tố Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?