Thứ năm, 6/8/2020, 18:03 (GMT+7)

Kate chúc mừng sinh nhật Meghan

Tuy bị mô tả là người lạnh nhạt, thiếu quan tâm tới em dâu trong cuốn 'Finding Freedom', Kate vẫn lịch thiệp gửi lời chúc mừng dịp Meghan tròn 39 tuổi.

Bài chúc mừng sinh nhật của nhà Cambridge trên Twitter hôm 4/8. Ảnh chụp màn hình.

Dòng chúc mừng sinh nhật của nhà Cambridge trên Twitter hôm 4/8. Ảnh chụp màn hình.

Hôm 4/8, Nữ công tước xứ Sussex bước sang tuổi mới và đón sinh nhật bên chồng cùng con trai Archie ở quê nhà California, Mỹ. Trên các phương tiện truyền thông xã hội, Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và nhà Cambridge đã chia sẻ những bức ảnh của Meghan kèm lời chúc mừng vợ của Hoàng tử Harry.

Theo chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward, Tổng biên tập tạp chí Majesty, cử chỉ đó đơn giản cho thấy hoàng gia hiểu Meghan nhạy cảm thế nào. Và dù không được miêu tả tốt đẹp trong cuốn sách mới về nhà Sussex nhưng Kate và William dường như không để bụng. Họ vẫn hành xử lịch thiệp như trước nay.

Viết cho The Sun, Seward tuyên bố "Kate còn nhiều điều tốt đẹp đáng phải suy nghĩ" hơn là mối quan hệ căng thẳng với em dâu. Vì vậy, đăng bức ảnh Meghan xinh đẹp trong một sự kiện lên Twitter cùng lời chúc mừng "không phải là chuyện khó" với cô.

Seward viết: "William hầu như không nói chuyện với em trai Harry và Kate có lý do để buồn lòng vì Meghan nhưng họ đã vượt lên trên chuyện đó. Tôi chắc chắn rằng phản ứng đầu tiên của Meghan sẽ kiểu 'Thật là một cử chỉ đẹp'. Sau đó, Meghan có thể coi đấy chỉ là một phần của cỗ máy hoàng gia mà cô ấy và Harry rất ghét".

Sinh nhật lần thứ 39 của Meghan diễn ra trong bối cảnh nhiều kịch tính bởi việc xuất bản các trích đoạn từ cuốn Finding Freedom. Nhà Sussex tuyên bố không tham dự vào bất kỳ phần nào trong cuốn sách nhưng nhiều chuyên gia cho rằng chuyện này khó tin nổi bởi mức độ chi tiết đến kỳ lạ của cuốn sách.

Kate và Meghan đi xem chung kết Wimbledon năm 2019. Ảnh: PA.

Kate và Meghan đi xem chung kết Wimbledon năm 2019. Ảnh: PA.

Trong số các chủ đề gây tranh cãi đang được thảo luận về cuốn sách là mối quan hệ giữa Kate và Meghan. Hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand cho rằng hai chị em dâu này chưa bao giờ là bạn bè. Họ tuyên bố Kate hầu như không làm gì để thu hẹp khoảng cách giữa William và Harry, đồng thời không bao giờ gần gũi với Meghan.

Các tác giả khẳng định Meghan và Kate không dành nhiều thời gian cho nhau trước khi Harry kết hôn, cũng như sau đó cũng không có thêm bước tiến nào. Trong khi đó, Meghan hy vọng Kate sẽ tiếp cận mình nhưng rồi lại phải thất vọng vì Nữ công tước xứ Cambridge không quan tâm, hỏi han.

Cuốn sách viết: "Meghan đồng ý với nhận xét rằng các nữ công tước không phải là bạn thân. Mối quan hệ của họ không tiến triển nhiều kể từ khi cô ấy còn là bạn gái của Harry. Nhưng họ cũng không gây chiến với nhau. Có những khoảnh khắc khó xử, chẳng hạn như vào đầu năm 2017 (khi Harry và Meghan vẫn đang hẹn hò), mặc dù cả hai đều ra ngoài để mua sắm - trên cùng một con đường - nhưng Kate đã một mình đi trên chiếc Range Rover".

Andrew Morton, tác giả viết cuốn tiểu sử về Công nương Diana, cho rằng dù đang mang một khuôn mặt dũng cảm nhưng Kate rất đau lòng vì nội dung của Finding Freedom. Morton nói: "Không còn nghi ngờ gì khi sự rạn nứt giữa Harry và William đã ảnh hưởng sâu sắc đến Kate. Nó làm cô ấy rất buồn".

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả