Thứ sáu, 3/11/2017, 13:52 (GMT+7)

Ivanka Trump nằm trong top 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Ái nữ tổng thống Mỹ vượt đệ nhất phu nhân Melania Trump để lọt vào danh sách những phụ nữ quyền lực thế giới. 

ivanka-trump-nam-trong-top-20-phu-nu-quyen-luc-nhat-the-gioi

Ivanka Trump. Ảnh: Reuters

Theo News Week, Ivanka Trump đứng vị trí thứ 19 trong danh sách "100 phụ nữ quyền lực thế giới" do tạp chí Forbes bình chọn, trong khi đó tên của bà Melania không hề xuất hiện. Dù xếp gần cuối của top 20, Ivanka lại có vị trí cao thứ hai trong số những người lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này.

Người phụ nữ 36 tuổi, từng nổi tiếng bởi thương hiệu giày được yêu thích của Mỹ, còn có tầm ảnh hưởng hơn cả Đệ nhất phu nhân Melania, 47 tuổi. 

"Ivanka đã trở thành "đệ nhất phu nhân" trên thực tế bởi mẹ kế cô, bà Melania, chọn cách lùi xa ánh đèn sân khấu", Forbes viết. "Ivanka đang tập trung vào các mảng chính sách như nghỉ phép vì việc gia đình nhưng vẫn được trả lương hay khuyến khích phụ nữ làm việc trong lĩnh vực khoa học và kinh doanh". 

Trong khi Ivanka ngày càng chứng tỏ năng lực của mình thì ngược lại, bà Melania lại gần như không tham gia vào chính trị. Điều này hoàn toàn không giống các cựu đệ nhất phu nhân. Năm ngoái, bà Michelle Obama từng xếp thứ 13 trong danh sách phụ nữ quyền lực, khi ông Obama vẫn còn giữ chức tổng thống Mỹ. 

Sau thất bại trong tranh cử tổng thống cuối năm ngoái, bà Hillary Clinton rơi từ vị trí số 2 xuống số 65 trong năm nay. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?