Ivanka Trump chen ngang cuộc trò chuyện của các lãnh đạo thế giới

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Christine Lagarden cau mày khi Ivanka cố xen vào cuộc trò chuyện của bà ở thượng đỉnh G20. 

Thứ hai, 1/7/2019, 10:59 (GMT+7)
Ivanka Trump bị 'nhìn trừng trừng' khi xen vào cuộc trò chuyện của lãnh đạo thế giới
 
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần qua có mặt ở Osaka, Nhật Bản, để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 cùng các lãnh đạo thế giới. Đồng hành ông trong chuyến đi này có con gái Ivanka Trump và chồng cô, Jared Kushner, những người được Trump xem là cố vấn thân cận. 

Trong video quay tại sự kiện bên lề hội nghị, Ivanka cố gắng xen vào cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo, gồm Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Video dài 19 giây ghi lại biểu cảm bất ngờ và có phần khó chịu trên gương mặt của bà Lagarde đối với Ivanka. Khi ông Macron kết thúc một câu nói gì đó về chủ đề "công bằng xã hội" và Ivanka đã xen vào: "... vấn đề ấy vẫn đang xảy ra". 

Bà May đáp lại câu nói của ông Macron: "Ngay khi anh bắt đầu nói về khía cạnh kinh tế, có nhiều người bắt đầu lắng nghe, và có những người khác thì không". 

Ivanka lúc này lại lên tiếng, vừa cười vừa đưa cả hai tay ra, gật đầu để bày tỏ quan điểm cá nhân. Bà Lagarde nhìn Ivanka trừng trừng, sau đó quay về phía Thủ tướng Trudeau cau mày khó chịu. 

Nữ nghị sĩ New York Alexandra Ocasio-Cortez là người đi đầu trong việc chỉ trích sự hiện diện của Ivanka Trump tại hội nghị G20, cho rằng cô không có lý do gì để có mặt ở đây.

"Điều này có thể gây sốc đối với vài người, nhưng là con gái của một ai đó không phải là một phẩm chất để làm nghề (ngoại giao). Nó có thể khiến các nhà ngoại giao Mỹ cảm thấy tổn thương", Ocasio-Cortez bình luận, kêu gọi trong các sự kiện quan trọng tới, ông Trump nên đưa các "nhà ngoại giao có trình độ" đến để làm công việc của họ.

Nhà báo điều tra người Mỹ Olga Lautman đăng lại video trên lên Twitter và cho rằng hành động của Ivanka "làm xấu hổ nước Mỹ". 

Ivanka cũng từng bị chỉ trích khi dường như cố bảo vệ bố tại các hội nghị quốc tế, chẳng hạn như trong cuộc thảo luận về y tế và tình trạng di cư tại thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức, năm 2017. 

Hướng Dương (Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?