Thứ hai, 24/2/2020, 21:54 (GMT+7)

Italy có thêm ca tử vong thứ 5 vì Covid-19

Bộ Y tế Italy xác nhận thêm ca tử vong thứ 5 vì Covid-19 ở vùng Lombardy, miền Bắc nước này và 215 trường hợp nhiễm bệnh. 

Nạn nhân thứ 5 tử vong là một cụ già 88 tuổi, sinh sống tại vùng Lombardy, miền bắc Italy. Bốn nạn nhân trước đó tử vong vì bệnh dịch cũng là người cao tuổi và có sẵn bệnh mạn tính. Đồng thời giới chức Italy cũng xác nhận số người nhiễm Covid-19 ở quốc gia này tăng lên mức 215 trường hợp. Với số ca nhiễm tăng đột biến trong những ngày gần đây, Italy trở thành điểm nóng của Covid-19 tại châu Âu.

Hai khu vực được xem là tâm dịch ở Italy với số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất là Lombardy và Veneto. Cả hai vùng đều nằm ở phía bắc nước này và gần với các thành phố lớn như Milan, Venice.

Người tham gia lễ hội carnival ở Venice bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: BI. 

Người tham gia lễ hội carnival ở Venice bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: BI. 

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giới chức Italy đã phong tỏa nhiều thị trấn, đồng thời cấm tụ tập đông người, rút ngắn thời gian của lễ hội carnival ở Venice. Hiện có 12 thị trấn ở Lombardy và Veneto với khoảng 50.000 dân đã bị phong tỏa, cấm đi lại. Lệnh phong tỏa được áp dụng vào thứ bảy tuần trước (22/2), sau khi xuất hiện hàng trăm ca bệnh nhiễm Covid-19 ở các địa phương này. Tuần lễ thời trang Milan tuần này cũng diễn ra lặng lẽ, không có khách mời tham dự để tránh lây lan virus.

Các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến ở Italy làm dấy lên lo ngại với những nước lân cận. Theo đó, Pháp cảnh báo bất cứ ai đến các vùng của Veneto đều phải đeo khẩu trang, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ và tránh đi lại không cần thiết. Áo cũng siết chặt nhập cảnh với những du khách đến từ Italy. Ireland khuyên công dân không đi du lịch đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 của Italy. Trong khi đó Rumani cho biết tất cả công dân nước này trở về từ Bologna và Veneto của Italy sẽ bị cách ly trong 14 ngày. 

Ở châu Âu, các trường hợp nhiễm Covid-19 cũng đã được ghi nhận tại Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Thụy Điển và Phần Lan, nhưng với số lượng chỉ vài ca và chủ yếu là du khách đến từ Trung Quốc. 

Còn tại Châu Á, Covid-19 đang bùng phát mạnh bên ngoài Trung Quốc đại lục, đặc biệt là Hàn Quốc. Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng lên 833 và 8 ca tử vong. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất, cấm tụ tập đông người và khoanh vùng kiểm soát đặc biệt để ngăn Covid-19 lây lan.

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao