iPhone phát nổ gây cháy khi đang được thay pin

Nam nhân viên tại cửa hàng sửa điện thoại Trung Quốc một phen hoảng hốt khi chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ. 

Thứ sáu, 13/10/2017, 00:19 (GMT+7)
iPhone phát nổ gây cháy khi đang được thay pin
 
 
 

Cô Wang, sống ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang chia sẻ với Hangzhou News rằng cô mua chiếc iPhone 6S Plus ở Mỹ về dùng. Thời gian đầu rất tốt nhưng gần đây nó nhanh hết pin hơn trước. Ngoài ra, chiếc điện thoại thông minh này thỉnh thoảng còn tự tắt nguồn.

Hôm 8/10, khi chiếc điện thoại bị nóng quá mức, Wang quyết định mang nó ra hiệu sửa. Nhân viên tại đây cho biết phần pin iPhone đã bị phồng và nên được thay. 

iphone-phat-no-gay-chay-khi-dang-duoc-thay-pin

Nam nhân viên tháo điện thoại ra để thay pin...

Đoạn video do camera giám sát của cửa hàng cho thấy khi nam nhân viên vừa gỡ nắp điện thoại bằng nhôm ra, một tiếng nổ lớn vang lên, lửa và khóc bốc ra, khiến anh này phải ném ngay chiếc điện thoại đi và tránh sang một bên. 

Giải thích với phóng viên, nhân viên này cho hay thông thường sẽ có một miếng nhựa mỏng ở dưới pin và phải kéo miếng nhựa này ra mới nâng pin lên để thay được. Nhưng do cục pin bị phồng quá mức nên anh mãi không kéo được nó ra. 

iphone-phat-no-gay-chay-khi-dang-duoc-thay-pin-1

... nhưng lửa bùng lên khiến nam nhân viên hoảng hốt. 

"Tôi đoán cục pin này bị han và rỉ một ít bột, gây ra phản ứng vật lý khiến điện thoại phát nổ", nam nhân viên nói. 

Tuy không bị thương nhưng sự cố khiến bàn làm việc của anh ta bị bốc cháy. Những người có mặt ở cửa hàng đã nhanh chóng dập lửa. Đại diện Apple ở Hàng Châu hiện liên lạc với Wang để điều tra làm rõ vụ việc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?