Indonesia kiểm tra trinh tiết ứng viên cảnh sát

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đang kêu gọi cảnh sát Indonesia bãi bỏ bài kiểm tra trinh tiết với những phụ nữ muốn vào đội ngũ của ngành. 

Thứ tư, 19/11/2014, 11:00 (GMT+7)
virginity-3947-1416369050.jpg

Nhiều phụ nữ không thể quên được ký ức về bài kiểm tra trinh tiết khi nộp hồ sơ vào ngành cảnh sát Indonesia. Ảnh: AFP

"Lực lượng cảnh sát ở Jakarta cần lập tức hủy bỏ bài kiểm tra này, và phải đảm bảo rằng các cơ quan cảnh sát khác trên cả nước cũng làm điều tương tự", Nisha Varia, phó giám đốc phụ trách về nữ quyền thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), nói trong một thông báo phát đi hôm qua. 

HRW đã tiến hành phỏng vấn các nhân viên cảnh sát ở 6 thành phố của Indonesia để tìm hiểu xem phụ nữ muốn ứng tuyển vào ngành này còn bị tiến hành kiểm tra trinh tiết hay không. 

Trong đoạn video phỏng vấn, các nữ cảnh sát quay lưng về phía camera và giấu tên thật. Họ cho biết phải trải qua cảm giác đau đớn và nhục nhã khi phải tham gia vào bài kiểm tra trên. 

"Cái cảm giác bước vào phòng kiểm tra trinh tiết thật khủng khiếp", một phụ nữ 24 tuổi nhớ lại. "Tôi luôn lo sợ rằng sau khi họ kiểm tra xong, tôi sẽ không còn trinh nữa. Nó thực sự đau đớn. Một người bạn của tôi thậm chí còn ngất đi vì đau". 

Theo RT,  yêu cầu các nữ ứng viên nữ phải tham gia bài kiểm tra trinh tiết được công bố trên trang web chính thức của ngành với nội dung: "Ngoài các bài kiểm tra về y tế và thể chất, những phụ nữ muốn trở thành cảnh sát phải trải qua bài kiểm tra trinh tiết. Do đó, nếu muốn được trở thành nhân viên của chúng tôi, bạn phải còn trinh trắng". 

Thiếu tướng Ronny Sompie, đại diện cảnh sát Indonesia, kêu gọi mọi người "không nên phản ứng một cách tiêu cực" với yêu cầu này. Ông giải thích mục đích của bài kiểm tra chỉ là để đảm bảo các ứng viên không bị mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, AP cho biết. 

"Tôi không muốn nhớ đến những trải nghiệm tồi tệ đó nữa", một cô gái 19 tuổi nói. "Nó thật sự xấu hổ. Vì sao chúng tôi phải cởi bỏ quần áo của mình trước những người xa lạ? Vâng, những người kiểm tra trinh tiết cũng là phụ nữ, nhưng chúng tôi hoàn toàn không quen biết họ. Đây rõ ràng là một sự phân biệt đối xử và không cần thiết. Tôi nghĩ nó cần được hủy bỏ". 

Hiện tại, phụ nữ chiếm khoảng 3% trong lực lượng cảnh sát 400.000 người ở Indonesia. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?