Thứ năm, 26/10/2017, 11:31 (GMT+7)

Hủy hôn vì không lo được tiền thách cưới, chú rể bị nhà cô dâu kiện

Một chàng trai ở Thái Lan đã trốn đến đám cưới của chính mình và đang bị gia đình vị hôn thê kiện.

huy-hon-vi-khong-lo-duoc-tien-thach-cuoi-chu-re-bi-nha-co-dau-kien

Một đám cưới theo phong tục cổ truyền ở Thái Lan.

Chú rể Boonyang Sawatdee (26 tuổi) ở Sa Kaeo, tỉnh Prachiburi và cả gia đình của anh quyết định hủy đám cưới vì không thể chi trả nổi khoản tiền mà gia đình cô dâu đề xuất cho lễ cưới. Trước đó, lễ cưới của cặp đôi dự định tổ chức tại nhà cô dâu, Arunee Jaengkrachang (24 tuổi), ở làng Khao Din, huyện Kabin Buri cùng tỉnh với chú rể vào hôm 22/10, Bangkok Post đưa tin.

Cả gia đình Boonyang và Arunee đều thống nhất rằng khoản thách cưới bao gồm hơn 6.000 USD tiền mặt và 5 cây vàng. Chú rể cũng đã đến thăm nhà cô dâu để chuẩn bị cho buổi lễ vào trước hôm đám cưới một ngày.

Vào ngày cưới, khi gia đình Arunee gọi điện cho Boonyang, anh này nói rằng đang cùng người thân trên đường đến. Nhưng vài giờ trôi qua vẫn chưa thấy chú rể đâu. Người nhà của Arunee cố gọi điện lại cho Boonyang nhưng không ai bắt máy nữa.

Gia đình cô dâu sau đó biết được rằng Booyang không thể lo được tiền thách cưới. Arunee sau khi nghe được điều này đã rất đau khổ và ngất đi.

Cha mẹ của Arunee trước đó đã chi rất nhiều tiền cho đám cưới. Họ cảm thấy rất xấu hổ với khách khứa. Vì vậy, gia đình cô dâu yêu cầu chú rể phải trả chi phí cho đám cưới đồng thời nộp đơn kiện Boonyang và gia đình anh.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả