Hủy án vì tòa sơ thẩm 'bỏ quên' người giám hộ

Tòa án phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của gia đình ông Đàm Quang Khoa khi cho rằng tòa sơ thẩm đã "bỏ quên" người giám hộ bị cáo tâm thần.

Thứ ba, 8/5/2012, 08:05 (GMT+7)

Cho rằng cấp tòa sơ thẩm “bỏ quên” người giám hộ đối với bị cáo bị bệnh tâm thần khi xét xử, gia đình bị cáo đã kháng cáo lại bản án sơ thẩm của TAND quận Ba Đình, Hà Nội với hình phạt 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sáng 7/5, TAND Hà Nội đã xét kháng cáo của gia đình ông Đàm Quang Khoa (47 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) về tội danh này. Theo cáo buộc của cơ quan công tố, sáng 10/9/2010, tại bãi đất trống thuộc đường Hồng Hà (phường Phúc Xá, quận Ba Đình), cảnh sát bắt quả tang ông Khoa (47 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) và Hoàng Văn Đồng (38 tuổi, huyện Phúc Thọ) đang tàng trữ một gói heroin nên đã bắt giữ. 

Khoa và vợ trong phiên tòa. Ảnh: T.Q

Ông Khoa và vợ trong phiên tòa. Ảnh: T.Q

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai nhận, do nghiện ma túy, sáng cùng ngày, Khoa đến chợ Long Biên, tìm mua ma túy về sử dụng. Do không đủ tiền nên Khoa và Đồng cùng góp tiền mua số ma túy trên của một phụ nữ không quen biết về sử dụng chung. Trong quá trình điều tra vụ án, Đồng đã bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã.

Đối với Đàm Quang Khoa, ngày 13/4/2011, gia đình bị can này đã có đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị cho Khoa được giám định tâm thần. Kết quả cho thấy, bị can Đàm Quang Khoa trước và trong khi phạm tội là người có bệnh.

Ngày 24/3, TAND quận Ba Đình đã tuyên phạt Khoa 18 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên tại phiên sơ thẩm, với lý do bị cáo Khoa thuộc diện phải có người giám hộ nhưng đã bị HĐXX bỏ qua, gia đình bị cáo đã làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa sáng 7/5, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm để xét xử theo thủ tục chung.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?