Thứ hai, 3/8/2020, 18:37 (GMT+7)

Hút thuốc gây cháy tại cây xăng

Hà NộiNhân cùng 2 người bạn vào đổ xăng, được nhân viên nhắc nhở không hút thuốc, nhưng vẫn cố tình cúi đầu gần bình xăng châm lửa trong lúc đổ gây cháy.

Hút thuốc hút thuốc gây cháy tại cây xăng
 
 

Video hút thuốc gây cháy tại cây xăng.

Ngày 3/8, Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết đã lập hồ sơ xử phạt nhóm thanh niên có hành vi hút thuốc gây cháy tại một cây xăng trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 20h45 ngày 31/7, tại cây xăng thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, ba thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đèo nhau trên chiếc xe SH đi vào đổ xăng.

Khi thấy một trong ba thanh niên đang chuẩn bị hút thuốc thì nữ nhân viên của cây xăng lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này vẫn tỏ thái độ giễu cợt, cười đùa.

Sau đó, một thanh niên cố tình cúi đầu vào gần bình xăng rồi châm lửa hút thuốc, ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến nhiều người xung quanh hoảng hốt tháo chạy. Rất may mắn là ngọn lửa được dập tắt không có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh đã xác minh và triệu tập nhóm thanh niên này đến để làm rõ.

Ba người này được xác định là Minh Nhân (21 tuổi), Nguyễn Khánh (23 tuổi), Văn Huy (21 tuổi) cùng trú tại Mê Linh. Tại cơ quan Công an, Nhân thừa nhận việc dùng bật lửa để hút thuốc gây cháy tại cây xăng.

Công an xã Tiền Phong lập biên bản xử phạt đối với Nhân về hành vi sử dụng nguồn lửa, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt khác ở những nơi có quy định cấm. Theo quy định, mức xử phạt đối với hành vi này là từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an xã Tiền Phong cũng lập hồ sơ xử lý đối với nhóm thanh niên trên về hành vi liên quan đến vi phạm trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe ko đội mũ bảo hiểm, chở quá từ 3 người trở lên.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả