Thứ năm, 23/3/2017, 14:25 (GMT+7)

Hút bể phốt phát hiện xương người

Đang hút bể phốt để xây nhà, anh Cường ở Thanh Hoá phát hiện hộp sọ và nhiều mảnh xương cốt được cho là của một phụ nữ đã chết từ khá lâu.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đang giám định hài cốt một bộ xương người vừa được phát hiện trong bể phốt của một gia đình ở huyện Nông Cống.

hut-be-phot-phat-hien-xuong-nguoi

Bể phốt - vị trí phát hiện xương cốt phụ nữ. Ảnh: Chân Nhân.

Anh Nguyễn Văn Cường (ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống) cho biết, chiều 19/3, gia đình anh thuê thợ về xây cất căn nhà mới ở tiểu khu Nam Tiến. Khi đang hút bể phốt phía cuối mảnh đất, gia chủ và nhóm thợ bàng hoàng phát hiện hộp sọ người phía dưới. Tiếp tục hút nước, họ nhìn thấy nhiều mảnh xương cốt rời rạc.

Công tác xây dựng được tạm dừng để phục vụ điều tra. Hiện công tác khám nghiệm, lấy mẫu xương cốt đã hoàn tất, gia chủ đã mai táng bộ hài cốt ở nghĩa trang Đồng Chùa gần nhà.

Theo một nguồn tin từ nhà chức trách, nạn nhân bước đầu được xác định là nữ giới, cao 1,55 m, khoảng 30 tuổi và người này đã chết khoảng 3 - 7 năm trước.

Anh Cường cho hay mảnh đất nơi phát hiện thi thể (rộng 4,5m, dài 20m) được bố vợ là ông Nguyễn Văn Thi cho vợ chồng anh nhiều năm trước. Vào năm 2006, trước khi cho con, ông Thi đã xây khu móng và bể phốt song chưa cất nhà. Gần nền móng của gia đình anh Cường có một khu đất hoang, cỏ mọc um tùm, còn phía sau và hướng Tây có vài hộ dân sinh sống song không ai phát hiện điều bất thường trước đó.

hut-be-phot-phat-hien-xuong-nguoi-1

Khu móng nhà được xây 11 năm trước song gia chủ chưa cất nhà mà để hoang nhiều năm nay. Ảnh: Chân Nhân.

“Chúng tôi ở ngay cạnh nhiều năm song không nghe mùi hay nghi vấn gì cho đến khi phát hiện vụ việc”, một hàng xóm nói và nhận định, có thể nạn nhân bị sát hại ở nơi khác rồi đem đến đây phi tang.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả