'Hợp đồng' sát hại giám đốc doanh nghiệp giá 500 triệu đồng

Đạt thuê Hoàn dùng súng K54 nã 6 viên đạn vào người anh Trí để trả thù vì từng bị đánh gãy xương sườn.

Thứ năm, 1/11/2018, 20:28 (GMT+7)

Ngày 1/11, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Sỹ Đạt, Lê Việt Hoàn và Lê Thái Duy về tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cơ quan công tố, tháng 5/2016, trong khi gặp Hoàn, Đạt có kể chuyện khi còn ở tù bị anh Lê Hữu Trí, Giám đốc một công ty TNHH, thuê đàn em đánh gãy xương sườn. Đạt thuê Hoàn sát hại anh Trí và trả công 500 triệu đồng.

Do trước đó, Hoàn và bạn cũng từng bị đàn em của anh Trí chém bị thương, đồng thời nghe khoản thù lao lớn nên đã đồng ý. Đạt và Hoàn mua điện thoại, sim riêng để liên lạc với nhau.

Đạt nói với Hoàn cứ ngày mồng một hoặc rằm hàng tháng, anh Trí hay đi lễ tại Miếu Thần và bảo tìm người lái xe chở đi, mua áo chống nắng, kẹp che biển số để sử dụng khi gây án.

Các bị cáo Hoàn, Duy, Đạt (từ trái qua) tại phiên tòa sơ thẩm.

Các bị cáo Hoàn, Duy, Đạt (từ trái qua) tại phiên tòa sơ thẩm.

Hoàn đã gọi điện thoại cho Lê Thái Duy ở Lào Cai rủ về Hà Nam chơi và nói lại chuyện có người thuê giết anh Trí, trả công 500 triệu đồng. Duy đồng ý và về Hà Nam. Những ngày sau đó, Duy cùng Hoàn nhiều lần đi thăm dò địa bàn quanh khu vực Miếu Thần cho quen đường.

Ngày 4/7/2016 (tức ngày mùng 1 âm lịch tháng 6/2016) biết anh Trí sẽ đi lễ nên chiều hôm trước (3/7/2016), Đạt đưa cho Hoàn khẩu súng K54 mang về nhà cất giấu. 

14h cùng ngày, Đạt gọi điện thoại báo cho Hoàn anh Trí đang ở Miếu Thần, sau đó gã vứt điện thoại xuống sông. Nhận được tin, Hoàn bảo Duy lái xe chở đi, đến chỗ vắng cả hai mặc áo chống nắng, che biển kiểm soát xe máy.

Duy chở Hoàn đi vòng lối sau miếu, đỗ xe gần cổng chờ cho anh Trí lễ ra. Sau 10 phút chờ, thấy anh Trí ra, Hoàn đi theo, khi cách khoảng 2 m, bắn một phát trúng vai, rồi xả tiếp 5 viên đạn từ phía sau khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Đạt lấy lại khẩu súng, tháo rời và vứt xuống hồ, sau đó đưa cho Hoàn 110 triệu đồng. Đạt còn mua lại một quán cà phê với giá 90 đồng, giao cho Hoàn khai thác nhằm trừ vào tiền công như đã cam kết với Hoàn.

Theo cơ quan công tố, Đạt chỉ khai thuê đánh anh Trí gãy chân, song VKS cho rằng không có căn cứ.

Tòa đã tuyên phạt Đạt tử hình tội Giết người, Hoàn tử hình hai tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Duy 20 năm cùng hai tội danh với Hoàn.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?