Hơn trăm tên móc túi ở xe buýt, bệnh viện bị bắt

Công an cho biết thời gian tới các trinh sát tiếp tục mật phục ở các tuyến xe buýt, bệnh viện, siêu thị... để bắt kẻ hành nghề "hai ngón".

Thứ năm, 7/6/2012, 08:42 (GMT+7)

Ngày 5/6, tổ trinh sát hóa trang thuộc phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ tại điểm xe buýt trước cửa trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã bắt Nguyễn Văn Quang (30 tuổi ở quận Cầu Giấy) cùng Nguyễn Văn Thêu (52 tuổi ở huyện Từ Liêm) khi chúng đang lấy cắp túi xách của anh Dũng (22 tuổi ở Nghệ An). Bên trong túi có gần một triệu đồng.

Đây được xem là một trong những điểm tập trung lượng học sinh, sinh viên đi lại bằng xe buýt khá đông. Hai kẻ đạo chích đã được chuyển về công an phường Dịch Vọng Hậu để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Một đạo chích hoạt động tại bến xe bị phóng viên Ngoisao.net ghi hình. Ảnh: Khánh Chi.

Một đạo chích hoạt động tại bến xe bị phóng viên Ngoisao.net ghi hình. Ảnh: Khánh Chi.

Chiều 6/6, tại buổi sơ kết, công an Hà Nội cho biết, với 10 tổ công tác, sau 6 tháng triển khai, các tổ công tác đã tuần tra, kiểm soát hành chính 88 lượt tại các bến xe, nhà ga, bệnh viện, các lễ hội bắt giữ hơn 460 cò mồi, dẫn dắt, ép khách, gây mất trật tự công cộng. Trong đó có gần 150 người bị bắt với các tội danh cướp giật, trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Hà Nội cũng cho biết đã gửi công văn đến Giám đốc các bến xe đề nghị đình chỉ hoạt động của 32 xe khách có hành vi vi phạm các quy định về vận chuyển hành khách.

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, thời gian tới, kế hoạch 142 tiếp tục được triển khai. Các lực lượng trinh sát tuần tra, mật phục tiếp tục có mặt ở các tuyến và điểm trung chuyển xe buýt, địa bàn công cộng, các siêu thị, bệnh viện...

Minh Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?