Hôn phu của công chúa Nhật trả hết nợ trước đám cưới

Bạn trai thường dân của công chúa Mako xác nhận khoản nợ của gia đình, lý do khiến đám cưới bị trì hoãn, đã được xử lý ổn thỏa.

Thứ ba, 22/1/2019, 16:34 (GMT+7)

Trong họp báo tổ chức hôm 21/1, Kei Komuro, hôn phu của Công chúa Nhật Bản Mako, tuyên bố gia đình anh đã không còn gặp khó khăn về tài chính - điều được truyền thông cho là lý do khiến đám cưới của cả hai chưa thể diễn ra.

Công chúa Mako và bạn trai Kei Komuro. Ảnh: AFP.

Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro. Ảnh: AFP.

Kei Komuro và Mako, cháu gái cả của Nhật hoàng Akihito, dự định tổ chức đám cưới cuối năm 2018. Tuy nhiên, cả hai tổ chức họp báo tháng 2 năm ngoái, thông báo kế hoạch kết hôn của họ lùi sang năm 2020.  

Nguyên nhân được Công chúa Mako đưa ra là vì thiếu thời gian chuẩn bị cho hôn lễ do cả hai đều chưa trưởng thành (dù đã 27 tuổi). Nhưng sau đó ít lâu, báo chí Nhật khui ra nguyên nhân thực sự là gia đình Komuro không trả được khoản vay 4 triệu yen (36.000 USD) từ hôn phu cũ của mẹ Komuro.

Komuro phát biểu hôm 21/1: "Cả mẹ tôi và tôi đều hiểu rằng khoản hỗ trợ tài chính từ hôn phu cũ của mẹ tôi đã giải quyết xong".

Komuro cho biết khi mẹ anh và hôn phu chia tay năm 2012, người này nói rằng số tiền mà ông ta chu cấp cho họ trong thời gian đính hôn không cần trả lại. Tuy nhiên, ông này thay đổi quyết định sau đó một năm, yêu cầu gia đình Komuro trả lại tiền trong một lá thư gửi tháng 8/2013.

Mẹ Komuro đã gặp lại vị hôn phu và nói rằng bà không thể trả lại tiền và cũng không thấy ông này đòi hỏi gì thêm. Nhưng cả Komuro và mẹ anh đều sốc khi các báo lần lượt đưa tin vị hôn phu cũ vẫn muốn lấy lại tiền vào tháng 12/2017, chỉ hơn hai tháng sau khi lễ đính hôn với Công chúa Mako được công bố.

Hoàng tử Akishino, bố của công chúa Mako, trong một phát ngôn hồi tháng 11/2018 cho biết con gái và hôn phu nên giải quyết vấn đề đúng đắn nếu vẫn còn muốn kết hôn. "Nếu họ không làm rõ chuyện thì chúng tôi không thể tổ chức một hôn lễ chính thức", hoàng tử nói.

Komuro từng là bạn học của công chúa Mako tại Đại học Christian ở Tokyo. Họ gặp nhau tại một nhà hàng ở Shibuya, Tokyo, cách đây 7 năm trong bữa tiệc về chủ đề du học. Hiện chồng tương lai của công chúa là nhân viên ngành du lịch biển và được miêu tả như "hoàng tử biển" bởi vẻ đẹp trai, dễ mến.

Anh là đại diện quảng bá du lịch cho bãi biển Shonan thuộc tỉnh Kanagawa của Nhật. Đồng thời, Komuro cũng là một tay trượt tuyết cừ khôi, biết chơi violin và nấu ăn khá ngon. Giống như các thành viên nữ hoàng gia Nhật, Mako sẽ mất tước vị khi kết hôn với một thường dân như Komuro. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?