Thứ năm, 9/5/2019, 00:04 (GMT+7)

Hơn nửa chim cánh cụt ở thủy cung Ireland là đồng tính

Những chim cánh cụt đồng tính tại thủy cung Dingle Oceanworld ném đá để tán tỉnh nhau, cùng chia sẻ trách nhiệm nuôi con. 

Những con chim cánh cụt ở thủy cung Dingle Oceanworld của Ireland. Ảnh: Facebook. 

Những con chim cánh cụt ở thủy cung Dingle Oceanworld của Ireland. Ảnh: Facebook

Tại Thủy cung Dingle Oceanworld ở hạt Kerry, phía tây nam Ireland, 8 trong số 14 con chim cánh cụt ở đây có bạn tình cùng giới tính. Các nhân viên chăm sóc động vật tại đây cho biết nhiều chim cánh cụt đồng tính Gentoo ở đây đang cùng nhau nhau nuôi con non. 

Louise Overy, quản lý của Oceanworld, cho hay có hai cặp đồng tính đực và hai cặp đồng tính cái ở thủy cung này. 

"Bạn khó có thể phân biệt được cánh cụt đực và cánh cụt cái nếu chỉ nhìn vào bộ phận sinh dục của chúng, vì thế cách duy nhất để chúng tôi nhận ra là quan sát chúng làm tình và không sinh ra con non. Khi thấy muốn có con, những con cánh cụt cái đồng tính sẽ đi lạch bạch về phía một con đực để giao phối rồi sau đó sẽ sinh con và nuôi con cùng với bạn tình của nó. Chúng có những bản năng làm mẹ giống như con người vậy", bà Overy cho biết. 

Cánh cụt đồng tính không phải là hiếm gặp nhưng việc có nhiều cánh cụt đồng tính như thế trong một vườn thú nhỏ lại xảy ra rất ít. 

Hai trong số 8 con chim cánh cụt đồng tính ở thủy cung Dingle Oceanworld. Ảnh: Facebook.

Hai trong số 8 con chim cánh cụt đồng tính ở thủy cung Dingle Oceanworld. Ảnh: Facebook.

Cách đây 5 năm, Thủy cung Dingle Oceanworld chỉ có một cặp cánh cụt đồng tính là Penelope và Misty. Nhưng từ khi hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa ở Ireland, số lượng cánh cụt đồng tính tăng gấp bốn lần so với ban đầu. 

"Tại vườn thú ở thành phố New York, một cặp cánh cụt đực cùng nhau nuôi con non và trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì người ta tưởng rằng đó là cặp cánh cụt đồng tính duy nhất trên trái đất này. Nhưng họ đâu biết tại thủy cung của chúng tôi, có tới 4 cặp đồng tính như thế", bà Overy nói thêm, đồng thời tiết lộ chim cánh cụt sẽ tán tỉnh nhau bằng những viên đá dùng để xây tổ. 

Trong thế giới cánh cụt, con đực và con cái giữ trọng trách như nhau trong việc nuôi dạy con và chia đôi trách nhiệm theo tỷ lệ 50/50. 

Năm 2004, một cặp cánh cụt đực Roy và Silo ở Sở thú New York từng gây chú ý khi cố gắng ấp một viên đá với hy vọng nó sẽ nở thành con. Chứng kiến cảnh tượng này, nhân viên sở thú đã quyết định tặng cho chúng một con chim con và đặt tên là Tango. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao