Thứ tư, 16/1/2019, 14:21 (GMT+7)

Hơn một tấn pháo vô chủ bị tịch thu

Lô hàng cấm bị nhà chức trách Lạng Sơn, Lào Cai phát hiện và tiêu hủy sau khi được vận chuyển từ biên giới về trong nước tiêu thụ.

Gần một tấn pháo các loại bị tịch thu ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Ảnh: Sơn Dương

Gần một tấn pháo các loại bị tịch thu ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Ảnh: Sơn Dương.

Ngày 16/1, đại diện Chi cục Hải quan Tân Thanh, Lạng Sơn, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh phát hiện, bắt giữ lô hàng cấm là pháo nổ các loại tại khu vực đường mòn đồi cao trong địa bàn kiểm soát của Hải quan Tân Thanh.

Khoảng 11h ngày 15/1, các đơn vị phát hiện lô hàng gồm: 7.000 quả pháo nổ hình lựu đạn, tương đương 264 kg; pháo nổ loại 36 quả/giàn, 18 giàn/thùng, tương đương 600 kg; pháo nổ loại 100 quả/giàn, 2 giàn tương đương 30 kg. Tổng trọng lượng gần 900 kg.

Số hàng trên được xác định của một số đầu mối vận chuyển từ biên giới về trong nước tiêu thụ, tuy nhiên khi phát hiện lực lượng chức năng, chủ lô hàng đã bỏ trốn. Chi Cục Hải quan Tân Thanh tịch thu số hàng và làm thủ tục tiêu hủy theo quy định.

Tại Lào Cai, chiều 15/1, Hội đồng tiêu hủy - Công an tỉnh này, cũng đã tiêu hủy hơn 250 kg pháo mà lực lượng cảnh sát 13 - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, thu giữ được tại xã Bản Phiệt, Bảo Thắng, trước đó. Số pháo này gồm pháo nổ, pháo hoa các loại để trong 9 bao tải.

Nhà chức trách tỉnh Lào Cai tiêu hủy hơn 2 tạ pháo các loại. Ảnh: Thanh Tuấn

Nhà chức trách tỉnh Lào Cai tiêu hủy hơn 2 tạ pháo các loại. Ảnh: Thanh Tuấn.

Sơn Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?