Chủ nhật, 23/9/2018, 00:04 (GMT+7)

Hòn đảo ở Philippines có 100 cặp sinh đôi

Cặp sinh đôi già nhất hiện ngoài 80, đều đã góa chồng, trong khi cặp bé nhất mới 4 tháng tuổi.

Hòn đảo nhỏ ở Philippines có 100 cặp sinh đôi
 
 

Hòn đảo nhiệt đới Alabat ở Philippines hiện là nơi ở của 100 cặp song sinh, trong đó có 78 cặp khác trứng, 22 cặp cùng trứng, và một cặp sinh đôi dính liền, theo Mirror. Nhiều cặp trong số này thường xuyên mặc quần áo giống hệt kể cả khi đã trưởng thành, khiến người ngoài rất khó phân biệt.

Các nhà khoa học cũng như bác sĩ hiện vẫn chưa thể lý giải vì sao lại có nhiều cặp song sinh được sinh ra trên hòn đảo nhỏ này đến thế. Họ loại trừ lý do về di truyền và cho rằng yếu tố về môi trường mới có tác động chính. Số người khác gợi ý cần phải kiểm tra và nghiên cứu về nguồn nước trên đảo. 

Hai bà Eudosia và Antononia Meras, cặp song sinh nhiều tuổi nhất trên đảo Alabat. Ảnh:

Hai bà Eudosia và Antononia Meras là một trong 100 cặp sinh đôi trên đảo Alabat. Ảnh: NewsLions

Eudosia và Antononia Meras, hiện 86 tuổi, là cặp sinh đôi lớn tuổi nhất trên đảo. Cả hai đều góa chồng và hiện sống nương tựa vào nhau. Bà Antonina, kết hôn từ năm 19 tuổi, kể hồi mới cưới chồng bà nhiều lần nhầm bà với người chị gái sinh đôi giống hệt.

"Đã có vài sự cố đáng xấu hổ xảy ra, khi chồng tôi vài lần thể hiện tình cảm với tôi nhưng lại nhầm sang chị tôi. Sau đó, tôi đã chỉ cho ông ấy nốt ruồi trên mũi mình, trong khi chị Eudosia thì không có. Từ đó về sau, mọi chuyện đâu vào đấy", bà Antononia nói.

Ngoài các cặp song sinh giống hệt và không giống hệt, trên đảo còn có hai cô bé dính liền Joy và Joyce Magsino, hiện 10 tuổi. Hai bé chào đời với một phần xương sọ gắn vào nhau ở phía trước. Tháng 11/2017, hai bé được tiến hành chụp CT-Scan (cắt lớp vi tính) và MRI (cộng hưởng từ). Kết quả phòng thí nghiệm đã được gửi đến một bệnh viện tình nguyện trợ giúp ở New York. Sau khi nghiên cứu thật kỹ, các bác sĩ đã quyết định không phẫu thuật tách cặp song sinh do rủi ro rất cao.

Tuy vậy, cặp song sinh vẫn không từ bỏ hy vọng một ngày nào đó sẽ được tách rời. 

"Chúng tôi sẽ không mất hy vọng. Hiện tại, tình trạng chúng khá bất tiện nhưng gia đình chúng tôi vẫn gửi các cháu tới trường để biết đọc, biết viết", bà của hai cô bé chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?