Thứ sáu, 29/8/2014, 14:46 (GMT+7)

Hòn đảo mất nước vì trò dội nước đá

Một hòn đảo ở Scotland rơi vào tình trạng thiếu nước sau khi quá nhiều người dân tham gia chơi trò dội nước đá lên đầu. 

island-8278-1409288227.jpg

Hòn đảo Colonsay ở Scotland. Ảnh: Colonsayestate

Mirror cho hay hệ thống cung cấp nước trên đảo Colonsay, thuộc quần đảo Hebrides, bị ngắt sau khi thử thách dội nước đá để quyên tiền từ thiện trở thành phong trào được 135 người dân ở đây hưởng ứng mạnh mẽ. 

David Johnson, ở nhà máy bia Colonsay, nói rằng, cuối tuần trước, các kỹ sư nước được huy động tới 5 lần để xử lý tình trạng thiếu nước trên đảo. 

"Thử thách đó lan nhanh khắp đảo giống như cháy rừng. Nó lên đến đỉnh điểm vào hôm 24/8. Người ta tưởng rằng đường ống chính trong hệ thống nước đã bị vỡ", ông Johnson, 60 tuổi, nói. 

Do lượng nước được sử dụng quá nhiều, hệ thống cung cấp nước trên đảo Colonsay đã tự động ngắt để tránh tình trạng lãng phí. Tuy hệ thống dừng hoạt động, người dân vẫn có thể sử dụng nguồn cung cấp dự trữ trên đảo.

"Thử thách xô nước đá" đang lan rộng trên khắp thế giới trong hai tháng qua, với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates, diễn viên Leonardo DiCaprio và cầu thủ Cristiano Ronaldo. Hoạt động này nhằm quyên tiền ủng hộ và nâng cao nhận thức của mọi người về ALS, căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao