Hơn 40 người ngộ độc nghi do bánh khúc

Các bệnh nhân ở Thanh Hóa được đưa đến cơ sở y tế điều trị với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng sau khi ăn tiệc tân gia.

Thứ hai, 9/9/2019, 16:50 (GMT+7)

Ngày 9/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn tiếp nhận, điều trị cho hơn 30 bệnh nhân vào điều trị nghi do ngộ độc thức ăn. Những người này trước đó cùng ăn tiệc mừng nhà mới tại một gia đình ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn. 10 người khác cũng được đưa đến Trạm y tế xã Nga Điền chữa trị với biểu hiện tương tự.

Nghi vấn món bánh khúc tại tiệc tân gia đã gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều người ở Nga Sơn..

Nghi vấn món bánh khúc tại tiệc tân gia gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều người ở Nga Sơn.

Ông Trần Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, cho biết qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa. 

"Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định sau khi được truyền dịch và uống thuốc nên một số đã xuất viện", ông Minh nói.

Ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nga Sơn, cho hay đơn vị về địa phương lấy các mẫu vật phẩm gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Nhà chức trách nhận định có thể nhóm người này bị ngộ độc thực phẩm do đã ăn phải món bánh khúc tại bữa tiệc mừng nhà mới, vì một số người không dự đám cỗ nhưng ăn bánh khúc do người thân mang về cũng bị ngộ độc hoặc rối loạn tiêu hoá.

Món bánh khúc được gia chủ đặt mua từ một cơ sở ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Bánh làm bằng gạo nếp, có nhân thịt, đậu xanh.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?