Chủ nhật, 2/3/2014, 07:22 (GMT+7)

Hơn 40 công nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì, uống sữa

Phát hiện cơm sống, nhiều công nhân ngưng ăn và được bổ sung bằng bánh mì ngọt với sữa tươi. Dùng được 15 phút, hàng chục người đau bụng, ngất xỉu.

Trưa 1/3, Bệnh viện đa khoa số 10 (Hậu Giang) tiếp nhận 46 công nhân của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 ở khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A) bị đau bụng, nôn ói, ngất xỉu. Trong số này có 44 nữ công nhân bị nghi ngộ độc thực phẩm, 2 nam công nhân phải cấp cứu vì quá mệt mỏi sau khi khiêng ẵm hàng chục đồng nghiệp vào bệnh viện.

ngo-doc-7839-1393683418.jpg

Các công nhân của Công ty Lạc Tỷ 2 đã ổn định sức khỏe, đang được điều trị nội trú đến sáng 2/3 mới có thể xuất viện. Ảnh: Trà Giang.

Theo công nhân, trưa cùng ngày bếp ăn bị mất điện khiến cơm nấu không chín và nhão. Nhiều người ăn được một ít thì ngưng, sau đó nhà ăn cung cấp bánh mì ngọt và sữa tươi để dùng bổ sung.

Công nhân Dương Tố Quyên cho biết ăn thêm được khoảng 15 phút thì cô và hàng chục đồng nghiệp cùng bị choáng, đau bụng, nôn ói.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Bệnh viện đa khoa số 10 - cho biết, bệnh viện nghi ngờ công nhân ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì và sữa tươi. Cơ quan y tế dự phòng đã lấy mẫu sữa, bánh, cơm và thức ăn tại bếp của Công ty Lạc Tỷ 2 để tìm nguyên nhân.

"Đến 21h tất cả bệnh nhân đã hồi phục tốt, không ai ảnh hưởng đến tính mạng. Có thể đến sáng 2/3 mới có thể làm thủ tục xuất hiện cho các ca ngộ độc nhẹ", tiến sĩ Thái cho biết thêm.

Ái Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?